“Bí kíp” giải vây câu hỏi phỏng vấn: Điểm yếu của bạn là gì?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 28/4/17.

 1. Một trong những câu hỏi mà ko ứng viên nào thích trong quá trình phỏng vấn xin việc là “Điểm yếu của bạn là gì?”. Bạn sẽ thấy trả lời kiểu gì cũng không ổn, kiểu gì cũng thấy bất lợi, cứ như tự khai “ông ơi tui ở bụi này!”. Có lẽ nhà tuyển dụng (NTD) muốn dùng câu hỏi này để loại trừ những ứng viên không chuẩn bị sẵn sàng cho câu này. Dưới đây là 4 cách bạn có thể vượt qua câu hỏi “không mấy dễ chịu” khi tìm việc làm này.

  1. Tuyệt đối đừng đưa ra những câu trả lời có sẵn

  NTD có thể đã quá quen thuộc với những câu trả lời đại loại như “Tôi là người cầu toàn/tham công tiếc việc”. Những câu trả lời này có thể đúng với người khác nhưng không đúng với bạn. Hãy trả lời những gì chính xác với bản thân bạn nhất hơn là những câu trả lời chung chung.

  2. Hãy thành thật với chính bạn và NTD

  Hãy tự vấn bản thân và liệt kê ra những nhược điểm của bạn trước đợt phỏng vấn. Nếu là những nhược điểm mà bạn đã từng vấp phải trong công việc, câu trả lời của bạn sẽ trung thực hơn nhiều. Bạn cũng có thể xem lại những nhận xét từ mọi người, đặc biệt là cấp trên để xem xét những nhược điểm của mình nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy cân nhắc những nhược điểm mà có thể trở thành ưu điểm đối với vị trí bạn đang ứng tuyển trong mắt NTD.

  3. Tránh đề cập những nhược điểm quá bất lợi

  Dù chúng tôi khuyên bạn nên thành thật, bạn không nên quá thành thật. Bạn phải cân nhắc những điểm yếu nào không ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của mình. Ví dụ bạn ứng tuyển cho vị trí nhân sự và nói rằng bạn rất tệ trong các mối quan hệ với người khác, hoặc nộp đơn xin vào vị trí nhân viên kinh doanh và kỹ năng thương lượng của bạn lại kém.

  Đọc tiếp tại đây
   

Chia sẻ trang này