2 tay đua gặp họa vì "hung thần" xe hỗ trợ.

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi dragonbinhdong2, 8/4/15.

 1. Vào cuối tuần qua, cuộc đua xe đạp Tour of Flanders, Bỉ lần thứ 99 đoạn từ Bruges đến Oudenaarde (264,2 km) hỗn loạn vì 2 tai nạn hy hữu. Tuy nhiên điều làm người ta cảm thấy bực tức là vì cả 2 tai nạn khiến cho 2 tay đua gặp chấn thương rồi phải bỏ cuộc đều do hai chiếc ôtô trợ giúp cho đoàn đua gây ra.

  Sự cố đầu tiên tới với tay đua Jesse Sergent của đội Trek Factory Racing, khi đến gần một khúc cua cuarơ 26 tuổi bẻ lái thì liền bị chiếc xe hỗ trợ từ đằng sau vượt lên và chạm vào tay lái của tay đua này, khiến anh ngã đau đớn và phải từ bỏ cuộc đua ngay sau đó.

  Jesse Sergent (trái) và Sébastien Chavanel (phải) đều phải bỏ đua vì "Hung thần" xe hỗ trợ  Tai nạn hy hữu này khiến người ta gợi nhớ tới vụ tai nạn kinh dị Johnny Hooglerland khi anh bị đẩy vào một hàng rào thép gai vào năm 2011 ở Tour de France. Tuy nhiên, khác một điều là Johnny đã có thể trở lại đua tiếp, còn Jesse thì không thể tiếp tục bởi các bác sĩ nói anh có thể đã bị gãy tay.

  Chỉ 45 phút sau tai nạn đầu tiên, một lần nữa một chiếc xe hỗ trợ đoàn đua của hãng Shimano lại tiếp tục gây tai nạn khiến Sébastien Chavanel của đội đua FDJ phải bỏ cuộc. Tai nạn xảy ra khi Chavanel đang song song cùng với xe hỗ trợ của đội nhà FDJ, nhưng chiếc Shimano (xe hỗ trợ trung lập) tiếp tục gây họa khi đâm vào đuôi xe FDJ và làm cuarơ 34 tuổi ngã xe và phải bỏ cuộc.

  Chiếc xe của đội đua FDJ bị Shimano đâm móp đuôi trước khi gây ra tai nạn với cuarơ Sébastien Chavanel  Rõ ràng việc xe hỗ trợ Shimano gây hai tai nạn liên tiếp trong 1 vòng đua là khó có thể chấp nhận. Ban tổ chức chắc chắn phải kiểm tra thật kỹ trình độ các tay lai trước khi cho họ tham gia hỗ trợ đoàn đua nhằm phòng tránh những tai nạn "lãng xẹt" cho các cuarơ.
   

Chia sẻ trang này