4 căn bệnh thường gặp ở giới văn phòng.

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 28/6/17.

 1. [​IMG]
  Khoảng 10 năm trở lại đây, nguyên nhân bệnh nghề nghiệp trở nên nhiều và xuất phát từ các công việc liên quan tới ngồi làm trong văn phòng thay vì các công việc ở nhà máy, hầm mỏ….. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về 4 căn bệnh thường gặp ở giới văn phòng, cũng như cách phòng tránh.


  Nhức mỏi eo và tay chân

  Nguyên nhân là do các cơ bị căng thẳng. Đối với các vấn đề về eo thì phái nữ dễ mắc phải vì khung xương chậu của nữ giới phức tạp hơn nên khi chịu sức ép lớn từ bên ngoài sẽ dễ bị nhức mỏi hơn. Để giảm tình trạng nhức mỏi, bạn nên chú ý đến tư thế ngồi cũng như độ cao của bàn ghế, massage.

  Đau đầu

  Hầu hết ai cũng đã từng trải qua cảm giác đau đầu. Đối với tình trạng đau theo từng cơn đi kèm cảm giác chóng mặt. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã tập trung quá lâu vào máy tính, ngủ không đủ giấc, căng thẳng. Vì vậy khi bạn đã ngồi tập trung làm việc trước máy tính hơn 2 tiếng đồng hồ, thì bạn nên nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể, hoặc đi lại để các cơ được co duỗi, đơn giản hơn là bạn có thể nghe một bản nhạc ưa thích để giảm bớt căng thẳng. Lưu ý rằng việc sử dụng thuốc giảm đau chỉ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhỏm nhất thời, nếu lạm dụng thuốc, bạn sẽ gánh chịu những hệ quả không tốt cho hệ thần kinh

  Mỏi mắt

  Việc ngồi ở môi trường máy lạnh hơn 8 tiếng/ ngày và phải tập trung vào màn hình máy tính sẽ dễ làm mắt bị mỏi và khô. Nên bạn hãy tập các bài tập cho mắt để tránh tình trạng mỏi mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt để cung cấp độ ẩm cho mắt khỏe hơn. Ngoài ra bạn nên không nên mang kính chênh lêch độ so với độ của mắt hoặc bạn để mức độ ánh sáng màn hình không phù hợp cho mắt sẽ làm giảm thị lực mắt vào buổi tối.

  Béo bụng

  Do ít vận động, nên cơ thể tích tụ mỡ nhiều hơn, năng hơn có thể dẫn tới béo phì. Để tránh bị béo bụng, mọi người nên chú ý tới việc luyện tập thể thao. Hoặc có thể đi lại trong văn phòng để giãn gân cốt sau hằng giờ ngồi trước màn hình. Thay đổi thói quen đi thang máy bằng việc đi thang bộ nếu văn phòng của bạn không quá cao.
   

Chia sẻ trang này