4 kiểu chào đón nhân viên mới ấn tượng

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 18/7/17.

 1. Đâu là cách tốt nhất để chào đón thành viên mới? Đặc biệt hơn khi họ là quản lý mới. Khi các bạn tìm được việc làm mới đồng nghĩa với việc bạn phải thích nghi với một môi trường mới.Để giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi hòa nhập vào văn hóa của một công ty mới. Chúng tôi đưa ra 4 gợi ý cho những kiểu chào đón ấn tượng mà các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã sử dụng để chào mừng các thành viên mới gia nhập công ty.

  [​IMG]

  1. Làm việc vặt

  Công việc mà mọi người cảm thấy nhạt nhẽo nhất là đây.Chính vì nó khiến các nhân viên mới cảm thấy không hào hứng như những gì suy nghĩ, từ đó sếp sẽ “nắm thóp” được bạn, hoặc quan sát thái độ của bạn đối với công việc như thế nào, từ đó họ sẽ có những đánh giá chính xác nhất tính cách của nhân nhiên mới. Các công việc có thể như photocopy, chuẩn bị phòng họp, sắp xếp giấy tờ……. Tuy nhiên, bạn vẫn phải hỗ trợ khi cần thiết chứ không thể để một mình họ xử lý hết tất cả.

  2. Được hướng dẫn bởi các nhân viên cũ

  Để giúp nhân viên mới hiểu được mình cần làm những gì, thứ tự công việc trong ngày như thế nào thì bạn nên sắp xếp một nhân viên cũ hướng dẫn cho họ. Đôi khi người mới lại có những ý tưởng giúp cải thiện công việc tốt hơn, nhanh hơn.

  3. “Lời chào cao hơn mâm cỗ”

  Ở nhiều công ty, họ thường khiến nhân viên cảm thấy gần gũi hơn và cảm thấy mình được chào đón bằng cách gửi những lời chúc mừng. Điều này tác động mạnh tới cảm xúc của nhân viên, khiến họ có thêm động lực để đóng góp nhiều hơn cho công ty.

  4. Buổi gặp mặt giữa các phòng ban

  Tùy vào mỗi công ty sẽ có những buổi gặp gỡ giữa các phòng ban khác nhau về thời gian, cách thức….. Việc này nhằm đem đến sự gắn kết giữa các cá nhân trong tổ chức. Cách hình thức gặp mặt có thể là cuộc họp hằng tuần/ tháng hay cùng nhau ăn trưa tại một nhà hàng nào đó. Phương pháp này không chỉ giúp mọi người gần gũi với nhau hơn mà còn giúp những người mới thoải mái hơn, dễ hòa nhập với môi trường làm việc mới.
   

Chia sẻ trang này