4 lời khuyên vàng giúp lính mới tồn tại

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 5/7/17.

 1. [​IMG]
  Ngày đầu tiên làm việc ở công ty mới là ngày quan trọng nhất và cũng là ngày khiến bạn phải trăn trở nhiều nhất vì không biết nên thể hiện như thế nào cho phù hợp. Tìm việc làm và vượt qua những ứng viên khác trong vòng phỏng vấn đã khó nhưng để thích nghi và hòa nhập được với môi trường mới cũng chẳng hề dễ dàng chút nào. Thử xem qua 4 lời khuyên vàng giúp lính mới tồn tại sau ngày làm việc đầu tiên để giúp công việc trôi chảy hơn nhé.

  1. Đừng ngại hỏi
  Ngày đầu tiên đi làm hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và thậm chí còn trở nên lóng ngóng khi mọi thứ xung quanh đều mới mẻ, bạn không biết phải bắt đầu công việc như thế nào. Cùng một công việc nhưng chắc hẳn giữa công ty cũ và công ty mới sẽ có nhiều điểm khác biệt trong cách giải quyết. Thay vì tự mình xử lý và gây ra chuyện rắc rối thì tốt hơn hết, bạn hãy hỏi thẳng đồng nghiệp hoặc sếp mới. Chẳng những trong vấn đề công việc, bạn cũng nên hỏi han thêm về môi trường văn hóa của công ty để có thể thích nghi nhanh chóng. Đừng ngại hỏi, chủ động tìm hiểu sẽ giúp ích cho bạn hơn là ngồi yên một chỗ và tự làm theo ý mình.

  2. Vui vẻ với mọi người nhưng không quên tập trung vào công việc
  Khi là nhân viên mới thì việc xây dựng các mối quan hệ rất quan trọng, bạn hãy tỏ ra thân thiện và luôn nở nụ cười tươi với những người đồng nghiệp xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể chiều lòng tất cả mọi người và chuyện có người không thích bạn cũng hết sức bình thường. Thay vì cố gắng lấy lòng người khác, bạn nên tập trung vào nhiệm vụ và hoàn thành chúng thật tốt. Bằng việc tạo ra hiệu quả công việc xuất sắc, thể hiện được năng lực của bản thân, bạn sẽ được sếp và đồng nghiệp công nhận cũng như đánh giá cao, từ đó mối quan hệ của bạn và những thành viên còn lại chắc chắn sẽ có những bước tiến triển tốt đẹp.

  3. Cố gắng tạo thiện cảm với sếp
  Để có thể tồn tại được lâu dài trong môi trường hoàn toàn mới thì bạn phải khiến cho sếp có ấn tượng tốt đẹp về bạn, hãy dành thời gian để tìm hiểu về tính cách của sếp thông qua đồng nghiệp, trò chuyện và chia sẻ với sếp về kế hoạch cống hiến cho tổ chức… Bên cạnh đó, khi được sếp giao phó nhiệm vụ hoặc có cơ hội hợp tác trong công việc, hãy cố gắng hoàn thành hết khả năng bạn có để ghi điểm và trở nên đáng tin cậy trong mắt sếp.

  4. Đừng lo lắng, làm tới đi
  Điều quan trọng nhất khi trở thành nhân viên mới là bạn hãy thoát khỏi những lo lắng và cản trở về mặt tâm lí, đừng suốt ngày tự hỏi liệu mình có làm tốt hay không mà hãy tập trung 100% vào công việc. Bạn đã chiến thắng các ứng viên khác để ở đây nghĩa là bạn có khả năng thật sự, đừng tự ti mà hãy thật thoải mái thể hiện bản thân mình.
   

Chia sẻ trang này