5 cách giúp bạn đối mặt với cảm giác lười biếng trong công việc

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 8/5/17.

 1. Não bộ là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Khi não bộ mệt mỏi, bạn khó mà có thể hoàn thành công việc một cách trơn tru vì thường xuyên xảy ra cảm giác lười biếng, mệt mỏi. Vậy thì có cách gì để đánh lừa bộ não thông minh của chúng ta để có thể làm việc với một nguồn năng lượng dồi dào? Có đấy, câu trả lời chính là 5 phương pháp sau đây.

  1. Làm việc bên ngoài
  Theo như nhận định của nhiều người thì khi được tự do lựa chọn không gian làm việc, chẳng hạn như làm việc ở quán cà phê sẽ giúp họ cảm thấy tỉnh táo và làm việc năng suất hơn hẳn. Đây có vẻ là một gợi ý không tồi cho những người cảm thấy lười biếng và không có tinh thần làm việc mỗi ngày đến công sở. Lí do có thể xuất phát từ việc bạn không bị gò bó bởi không gian mà xung quanh là những người đồng nghiệp với gương mặt nghiêm túc, bạn không cảm thấy bị soi mói bởi sếp hay những “bà tám” chuyên quan sát người khác rồi “tọc mạch” với cấp trên… Bạn có một không gian hoàn toàn mở với tiếng nhạc du dương bắt tai và có thể nghỉ ngơi mỗi khi bạn thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời vì chi phí bạn bỏ ra khi đến quán cà phê cũng không hề nhỏ nếu tính về lâu dài.

  2. Sắp xếp lại công việc
  Quá nhiều công việc sẽ khiến bạn cảm thấy stress và chán nản, vậy thì sao không thử sắp xếp lại công việc một cách khoa học? Phân loại công việc theo mức độ từ dễ đến khó, lưu ý nên để những công việc dễ dàng lên đầu danh sách để khiến bản thân có động lực. Bạn cũng nên lưu ý về thời gian hoàn thành, đừng chỉ chăm chăm vào những việc dễ và dồn việc khó lại với nhau vì dễ gây ra tình trạng quá tải và trễ deadline. Khi mọi việc nằm trong kế hoạch của bạn, bạn sẽ thấy thoải mái và có thêm động lực để bắt tay vào xử lý chúng.

  3. Chú trọng giấc ngủ trưa
  Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn tập trung cho công việc nhưng ngược lại, thời điểm cuối ngày lại khiến bạn mất năng lượng và dễ xao nhãng công việc nhất. Để có một buổi chiều làm việc hiệu quả, bạn đừng nên bỏ qua giấc ngủ trưa. Chỉ với 30 phút cho phép mình chợp mắt, nghỉ ngơi là bạn đã có thể được sạc đầy pin và đủ tỉnh táo để tạo ra năng suất mới công việc.

  Đọc tiếp tại đây
   

Chia sẻ trang này