5 cặp loa đặt khởi đầu cho nền âm nhạc thế giới phát triển.

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi duydiem6868, 2/10/17.

 1. Để có được 1 bộ dàn âm thanh, loa đài,.. hiện đại như ngày nay thì chính bản thân nó đã phải phát triển từ những thời kỳ được xem là “thô sơ” nhất. Trong bài ngày hôm nay, Lạc Việt audio xin chia sẻ đến các bạn 9 cặp loa được coi là “huyền thoại” của nền âm nhạc thế giới

  1) Loại loa Acoustic Research Original AR
  Dòng loa này đặc biệt tăng trưởng mạnh vào các năm 1945 đến năm 1950, một số dòng sản phẩm nổi tiếng trong đó dòng loa AR này có thể kể đến như con AR12-Xu được nhà chế tạo với hạn chỉ 20.000 cặp trên toàn thế giới, tuy nhiên bởi sự hấp dẫn, và chất lượng âm thanh của nó quá cao, do đó sau khi đã bán xong 20,000 cặp đầu tiên, hãng đã cố gắng sản xuất thêm 10.000 cặp AR12-Xu plus xem như là một lời động viên đến cho mọi khách hàng.

  2) Loa Advent
  Dòng loa này đặc biệt phát triển vào những năm 1955 đến 1970, ban đầu, nó được nhà chế tạo bộ âm thanh đám cưới soundPro sản xuất nhằm phục vụ làm loa con tại các rạp phim thời đó, nhưng thật không ngờ bởi thiết kế đẹp mắt, độc đáo và một dải âm trầm được nhận định là “vượt quá khả năng sản xuất” thời đó nên nó nhanh chóng được đưa vào phục vụ các dàn âm thanh gia đình.

  Thêm vào đó, riêng phần vỏ loa được chế tạo bằng gỗ Nu, 1 trong lăm loại gỗ đắt tiền nhất là thường dùng để làm vỏ loa chính bởi vì thế thiết kế của nó vô cùng đẹp mắt, cuốn hút người xem. Hiện thời điểm này, tại Việt Nam vẫn còn số hộ gia đình vẫn còn lưu giữ được những cặp loa này, khi chúng tôi đến hỏi mua thì họ không muốn bán mà chỉ để lại tiếp tục nghe. Thật sự âm thanh của những sản phẩm âm thanh thời kỳ đầu tiên nghe rất hay và độ bền thì các sản phẩm mới hiện nay phải gọi bằng “cụ”.

  3) Loa KLH 6
  Kể từ thời điểm được giới thiệu đến khi khai tử KLH6 luôn thuộc top trong bảng doanh thu của Henry Kloss. Sở dĩ như thế vì mẫu loa này phù hợp với vô cùng nhiều loại nhạc, không hề chọn. Mẫu loa này gồm có 2 củ loa, 1 củ loa bass và một củ loa tweeter. Hiện dòng này cũng còn được 1 số hộ gia đình tại Việt Nam giữ lại sử dụng. Nó vô cùng phổ biến trong giai đoạn từ năm 1970 đến năm 1980.

  4) Loa JBL L100 Century
  JBL L100 được coi là đòn bẩy làm mới xu hướng nghe nhạc của thế giới audiophile thời điểm đó, đặc biệt là giới trẻ. Nếu so với các mẫu loa trước đó thì JBL L100 có chất âm khác hoàn toàn & vô cùng ấn tượng và nó được coi là âm thanh tiêu biểu được dùng làm chuẩn mực cho các mẫu loa khác. NHất là, nó là loại loa duy nhất tại thời điểm đó được chế tạo với 3 way tách biệt nhau toàn bộ với chất lượng vô cùng tuyệt vời cả về hình thức lẫn âm thanh.

  5) Loa Thiel 3.6
  Trong suốt 20 năm trên thị trường(1985- 2005) loa Thiel 3.6 luôn là đôi loa được bạn hàng tham khảo đầu tiên, không chỉ bởi chất lượng âm thanh mà còn bởi ngoại hình và mức giá của nó. đôi loa này được xem như 1 chìa khóa giúp cho người sử dụng có thể bước vào thế giới âm thanh đỉnh cao hơn mà không cần lo lắng về mức giá.
  Trên đây, Lạc Việt audio đã giới thiệu đến các bạn năm loại loa chất lượng cao và gây được tên tuổi nhất trong thế giới âm nhạc suốt giai đoạn từ các năm 1945 đến những năm 2005. mong rằng sau khi xem xong bài này, các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về các sản phẩm loa đã tạo nền móng cho 1 nền âm thanh hiện đại như hiện nay.
   

Chia sẻ trang này