5 Dự án quy mô 9.000 tỷ đại gia mới nổi trên thị trường BĐS là ai?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi vigreenland, 2/4/17.

 1. với 5 Dự án quy mô gần 10.000 tỷ đồng trên địa bàn Hà Nội như chung cư 423 minh khai, Sunshine Group bỗng chốc phát triển thành 1 thần thế mới trên thị phần bất động sản thủ đô.
  thời gian gần đây, thị phần bất động sản chứng kiến sự xuất hiện của 1 chiếc tên mới có hàng loạt Công trình quy mô ngàn tỷ đồng khiến nhiều người tò mò, chậm tiến độ là Sunshine Group.[​IMG]
  Trước đây, giả dụ khách hàng đều "quen mặt" các đại gia danh tiếng như Vingroup, Sungroup hay FLC thì Sunshine Group gần như là 1 chiếc tên mới coong, không mấy danh tiếng trên thị phần. Thế nhưng duyệt việc thâu tóm và ban bố lớn mạnh đến 5 Công trình lớn, có tổng mức đầu cơ hơn 9.000 tỷ, công ty này bỗng nhiên phát triển thành 1 “thế lực” mới nổi trên thị phần địa ốc.

  Sunshine Centre, 1 trong các Công trình của Sunshine Group trước đây là Công trình Mai Trang Tower. Công trình này nằm trên đường Phạm Hùng, được Sunshine Group mua lại và ban bố đầu cơ 1.600 tỷ, xây tổ hợp chung cư 35 tầng tại đây.

  gần đây, Sunshine Group đã bắt đầu mở bán Công trình Sunshine Centre, cùng lúc ban bố thêm 2 Công trình đình đám khác là Sunshine Garden 3.000 tỷ và Sunshine Riverside 2.500 tỷ đồng.

  bên cạnh đó, Sunshine Group còn đầu cơ 1.500 tỷ đồng vào Công trình Sunshine Boulevard trên đường khuất Duy Tiến và đang có Công trình Sunshine Palace quy mô 800 tỷ trên đường Lĩnh Nam huyện Hoàng Mai, nằm ngay sát khu thành phố Times City của Vingroup và được hưởng các luôn tiện ích cơ sở.

  như vậy, tổng mức đầu cơ tại 5 Công trình của Sunshine Group khoảng 9.400 tỷ đồng, đủ để khiến Sunshine Group phát triển thành 1 thần thế mới trên thị phần bất động sản Hà Nội.

  ai người đứng sau "bơm vốn" khủng cho Sunshine Group?

  Sunshine Group có tên gần như là công ty cổ phần tập đoàn Sunshine, 1 công ty mới được có mặt trên thị trường trong khoảng tháng 4/2016 có số vốn ban đầu 300 tỷ đồng.

  Sau 3 tháng có mặt trên thị trường, Sunshine Group nâng cao vốn điều lệ 5 lần, lên 1.500 tỷ đồng và hồi đầu năm nay tiếp diễn nâng cao vốn gấp đôi, lên 3.000 tỷ đồng. như vậy chỉ trong chưa đầy 1 năm, công ty này đã nâng cao vốn lên gấp 10 lần.

  Đánh giá cơ cấu có của Sunshine Group, trong chậm tiến độ nổi bật chiếc tên còn hơi trẻ là ông Đỗ Anh Tuấn, chủ tịch Hội đồng quản trị hiện có số cổ phần giá trị 600 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 20%.

  Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, năm nay mới 42 tuổi, có trình độ kỹ sư điện tử công nghệ thông báo. Ngoài điều hành Sunshine Group, ông Tuấn còn khiến chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty cổ phần Sao Ánh Dương. Sao Ánh Dương hiện có vốn điều lệ 800 tỷ đồng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong chậm tiến độ có khai thác gỗ, quặng sắt, vun đắp nhà, bán buôn, giáo dục, buôn bán bất động sản... Ông Tuấn có 90% vốn tại sao Ánh Dương.

  Được biết, Sao Ánh Dương có mặt trên thị trường năm 2003, khi chậm tiến độ do ông Đỗ Văn Trường, em trai ông Tuấn khiến Giám đốc.

  hiện giờ, ông Đỗ Văn Trường đang khiến giám đốc điều hành công ty cổ phần đầu cơ vun đắp Phú Thượng, 1 công ty nằm trong cộng hệ thống có Sunshine Group. công ty này vừa nâng cao vốn điều lệ trong khoảng 223 tỷ lên 300 tỷ vào ngày 20/3 gần đây.

  Ngoài hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ông Đỗ Anh Tuấn từng có thời gian khiến việc tại công ty Y Dược phẩm Vimedimex có vị trí Phó giám đốc điều hành đảm đang lĩnh vực bất động sản. bên cạnh đó, trong khoảng tháng 9/2016 gần đây, ông Tuấn đã không còn đảm đang vị trí này.

  như vậy, có các gì đã và đang đầu cơ cho thấy Sunshine Group có người đứng đầu là ông Đỗ Anh Tuấn đang "phất" lên hơi nhanh nhờ việc thâu tóm các Công trình lớn. bên cạnh đó, phía sau ông Đỗ Anh Tuấn là ai “bơm” vốn cho Sunshine Group hiện vẫn đang là 1 ẩn số.
   

Chia sẻ trang này