7 mẹo đơn giản để chấm dứt ngay tính nhút nhát

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 30/5/17.

 1. [​IMG]
  Bạn là tuýp người hướng nội, trầm tính và nhút nhát nên đối với bạn việc làm quen và kết giao thêm những mối quan hệ mới trong môi trường công sở là chuyện hết sức khó khăn. Tuy nhiên, trong công việc, nếu như bạn chỉ làm việc một mình thì bạn khó mà đạt được những thành công lớn và cơ hội thăng tiến cũng rất mỏng manh. Vậy thì phải làm sao khi nhút nhát đã là bản chất mà bạn không thể thay đổi? Không đâu, bạn hoàn toàn có thể trở thành một con người năng động hơn chỉ bằng việc thực hiện một số lời khuyên sau đây:

  1. Đối diện với nỗi sợ và suy nghĩ tích cực

  Có phải bạn thường có tâm lý trốn tránh khi đối diện với đám đông? Từ giờ, hãy thay đổi điều đó. Điều bạn cần làm là phải can đảm đối diện với nỗi sợ của chính mình, chỉ có như vậy, bạn mới có thể vượt qua rào cản và đến gần với mọi người hơn. Luôn suy nghĩ tích cực sẽ là chìa khóa giúp bạn có thêm can đảm để xây dựng những mối quan hệ mới. Thay vì khép nép, ẩn mình vào một góc, bạn hãy thử chủ động bắt chuyện với mọi người, bạn vừa tạo được ấn tượng thân thiện, lại vừa làm chủ được bản thân cũng như cuộc trò chuyện.

  2. Đừng bi quan nếu thất bại

  Bạn cũng đã thử bắt chuyện làm quen nhưng không thành công, thậm chí vô tình bạn còn là người khiến bầu không khí trở nên gượng gạo. Đừng để lần thất bại đó khiến bạn thu mình trong lớp vỏ, những người xung quanh sẽ nhanh chóng quên ngay và họ sẽ lại vui vẻ , cởi mở với bạn.
  Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn thất bại để có thể khắc phục cho những lần sắp tới và tất nhiên là không được dừng lại việc chủ động tiếp xúc với những người xung quanh cho đến khi bạn không còn cảm thấy rụt rè. Sự tự tin là điều bạn cần phải xây dựng được.

  3. Ép mình vào tình huống bắt buộc

  Hãy thử tưởng tượng bạn đang trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bạn bắt buộc phải trao đổi với một người để hoàn thành công việc. Đặt mình vào những tình huống mang tính chất bắt buộc như vậy, bạn mới có đủ động lực để tiến gần hơn và trò chuyện với người khác.

  4. Tham gia hoạt động đội, nhóm

  Đây là một cách rất hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng hòa nhập được với môi trường tập thể, với nhiều người lạ xung quanh. Khi đã tham gia vào một tổ chức đội, nhóm thì điều hiển nhiên là bạn phải phối hợp với những thành viên còn lại chứ không chỉ hoạt động riêng lẻ. Thông qua những trải nghiệm như vậy, bạn sẽ ngày càng mạnh dạn và tự tin hơn khi đứng trước đám đông, mối quan hệ của bạn cũng được mở rộng đáng kể.

  5. Đăng ký làm tình nguyện viên

  Tương tự như hoạt động đội, nhóm thì những công tác tình nguyện viên cũng đòi hỏi phải hoạt động theo nhóm đông người, đôi khi bạn không cần phải chủ động bắt chuyện thì những thành viên khác cũng đã tỏ ra thân thiện và giúp đỡ bạn. Tin rằng với việc tham gia những hoạt động cộng đồng, bạn sẽ ngày càng trở nên tự tin và nâng cao khả năng giao tiếp.

  6. Không chỉ trò chuyện trực tuyến, hãy gặp mặt trực tiếp

  Những cuộc nói chuyện thông qua các mạng xã hội như Facebook, Snapchat, Instagram…sẽ là bước đầu giúp bạn cởi bỏ sự ngại ngùng vốn có bởi vì bạn không cần phải đối mặt trực tiếp với họ. Tuy nhiên, sau một thời gian trò chuyện trực tuyến, bạn nên có những cuộc hẹn bên ngoài, mặt đối mặt để mối quan hệ thật sự vững bền hơn.

  7. Tham gia vào những câu chuyện thường ngày

  Dù cho những chủ đề trò chuyện thường ngày của đồng nghiệp có vẻ không hợp gu với bạn thì bạn cũng nên tham gia, bạn có thể chọn cách lắng nghe, biết đâu trong sẽ có những chủ đề khiến bạn thấy yêu thích và có hứng thú để chia sẻ.
  Là một người nhút nhát, bạn hãy luôn nhớ một điều, càng trốn tránh và nép mình một góc, bạn chỉ càng cô đơn và bế tắc. Cố gắng chủ động bắt chuyện và kết nối với mọi người hoặc chia sẻ khó khăn với họ mới là cách hiệu quả nhất giúp bạn tự tin hơn.

  Đọc tiếp những bài viết hữu ích tại: Trung tâm việc làm Tp. HCM
   

Chia sẻ trang này