Bất động sản "lai" nở rộ, chủ đầu tư hưởng lợi khách hàng coi chừng rủi ro

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi nghiaanhvan, 6/10/17.

 1. những bất động sản “lai” đang dần trở nên điểm sáng trên thị phần bất động sản Việt Nam trong những năm cách đây không lâu. bây giờ, trên thị trường mang ba dòng hình bất động sản “lai” – officetel (căn hộ văn phòng), condotel (căn hộ khách sạn) và hometel (nhà ở khách sạn). tuy nhiên bạn mang thêm tham khảo thêm dự án chung cư anland dương nội

  Cụ thể, officetel là sản phẩm phối hợp giữa văn phòng và khách sạn sở hữu thời gian sở hữu 50 năm. Officetel bình thường nằm trong khối đế thương mại của dự án căn hộ. từ năm 2014, thị trường bất động sản TP.HCM đã chào đón hơn 8.000 căn officetel.

  Trên thị phần cho thuê, officetel sở hữu hai lợi thế - diện tích căn nhỏ hơn căn hộ và liên hệ với thể đăng ký giấy phép buôn bán, trong khi địa chỉ của căn hộ truyền thống không thể thực hành tương tự. không những thế, phí nhà sản xuất và phí quản lý của officetel tốt hơn trong những tòa nhà văn phòng. Khách thuê tiêu chí của cái hình này là các đơn vị start-up nhỏ và những khách thuê với ngân sách giảm thiểu.

  Condotel là sản phẩm giao trâm giữa căn hộ và khách sạn mang thời kì với 50 năm, trong khi đó, hometel có chức năng như vậy nhưng có thời kì sở hữu vĩnh viễn. hai dòng hình bất động sản này được quản lý theo hình thức điều hành tổ hợp khách sạn cao cấp và căn hộ nhà cung cấp đa sở hữu. những chủ nhân mang thể ở và thu giãn những nhà cung cấp, nhân thể nghi, tiện thể ích nghỉ dưỡng bên trong dự án.
  các dự án condotel hâu hết tọa lạc tại các địa điểm dọc bãi biển hoặc các điểm tới du hý và được quản lý bởi những nhà quản lý tiếng tăm, trong khi đấy những dự án hometel thưởng nằm trong các trọng tâm tỉnh thành - cụ thể là ở thị phần bất động sản Hà Nội và Đà Nẵng – và được điều hành bởi những chủ nhân.

  những hình thức BĐS lai được xem như 1 hình thức cải tiến sản phẩm của những chủ đầu tư, nhằm mục đích tạo ra một kênh dầu tư quyến rũ cho các nhà đầu tư. số đông các dự án mẫu hình này đều đạt tỷ lệ bán cao, đầy đủ dự án được tiêu thụ đông đảo số lượng mở bán trong sự kiện giới thiệu dự án.

  Theo ông Ty Ga Nguyen, chuyên viên giải đáp & nghiên cứu thị phần, JLL Vietnam, bất động sản “lai” quyến rũ sở hữu nhà đầu cơ là bởi bất động sản “lai” được bề ngoài, phát triển và truyền bá đều nhằm vào mục đích mua-cho-thuê, cung ứng thêm 1 lực chọn đầu cơ thay thế cho những nhà đầu cơ muốn khiến cho phổ quát danh mục đầu cơ của họ. Thứ hai, những mẫu hình bất động sản này với đặc điểm diện tích nhỏ đòi hỏi khoản đầu tư thấp làm những chủ đầu cơ sẵn sàng mở rộng đầu tư.

  kế bên lợi ích và lợi nhuận từ bất động sản “lai” mang lại, đại diện JLL cũng cho biết các nhà đầu tư cũng đối mặt mang các nhược điểm của cái hình này. sườn pháp lý cho các bất động sản “lai” vẫn chưa ổn định và còn đa dạng lỗ hổng, với thể tạo nên rủi ro cho nhà đầu cơ.

  [FONT=&][​IMG]
  [/FONT]

  thí dụ tiêu biểu về officetel như sau, officetel cùng tồn tại chung mang hạng mục căn hộ và với thể dẫn đến khó khăn trong công việc quản lý dự án. tuy nhiên, những chủ đầu tư thường tận dụng khung pháp lý chưa ổn định để chuyển hạng mục thương nghiệp trong dự án thành hạng mục officetel để thu hồi vốn nhanh. Trong trường hợp này, chủ đầu tư và nhà đầu tư đạt được hưởng ích tối đa nhưng ích lợi của cư dân và khách thuê thì giảm bớt tương ứng sở hữu tiện thể nghi và nhân thể ích bị cắt giảm.

  "Trong ngày mai, nguồn cung bất động sản “lai” sẽ tiếp diễn tăng. vì thế, thị phần bất động sản rất cần 1 khuông pháp lý hoàn chỉnh cho loại hình này nhằm điều tiết thị trường một cách hợp lý nhất đảm bảo những chủ đầu tư hoài hòa ích lợi và thăng bằng nhu cầu của cả người mua lẫn cư dân của dự án", ông Ty Ga Nguyen nhấn mạnh.
   

Chia sẻ trang này