Bật mí công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả

Thảo luận trong 'Làm đẹp tự nhiên' bắt đầu bởi obsking, 22/10/16.

 1. Ngày nay, công dụng của tinh dầu sả chắc hẵn nhiều người biết. yennguyenchat.edu.vn cũng xin chia sẽ với cả nhà về công dụng tuệt vời tinh dầu sả nguyên chất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

  Đặc tính của tinh dầu


  Tinh dầu Sả có mùi hương ngọt nhẹ như hương chanh.

  Chiết xuất

  Tinh dầu sả nguyên chất được chiết xuất qua quá trình chưng cất hơi nước của Sả phơi khô hoặc làm khô một phần hoặc Sả tươi thái nhỏ.

  [​IMG]

  Thành phần hóa học

  Các thành phần hóa học chính của tinh dầu Sả là axit citronellic, borneol, citronellol, geraniol, nerol, citral, citronellal, camphene, dipentene và limonene.

  Phòng ngừa

  Tinh dầu Sả có thể gây kích ứng da nhạy cảm và gây viêm da ở một số người.

  Đặc tính trị liệu

  Đặc tính trị liệu của tinh dầu Sả là làm chất khử trùng, diệt khuẩn, khử mùi, bài tiết mồ hôi, làm thuốc trừ sâu, chống ký sinh trùng, làm thuốc bổ và chất kích thích.

  Sử dụng

  Công dụng hữu ích nhất của tinh dầu sả đó là nó là một thuốc chống côn trùng. Tốt nhất là sử dụng trong bình xịt, trong bộ khuếch tán hoặc trên bông gòn giữa vải lanh. Nó cũng rất hữu ích trong việc giúp tránh bọ chét cho chó, mèo.

  Ngoài ra, tinh dầu sả giúp tâm trí tỉnh táo và tạo một cảm giác khỏe khoắn và yêu đời. Nó cũng hữu dụng trong điều trị cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm khuẩn nhẹ và trong việc khử mùi.

  Tóm lược

  Tinh dầu sả không chỉ mang lại lợi ích khi được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, với tính sát trùng mạnh, nó trở nên hữu ích khi cần tẩy rửa một buồng bệnh. Nó cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp tĩnh tâm. Ngoài ra, tinh dầu sả cũng được sử dụng để chống đổ mồ hôi quá mức và cân bằng da nhờn, cũng như chống ký sinh trùng đường ruột và làm giảm sốt.

  Trong trị liệu bằng hơi

  Khi sư dụng với một hệ thống khuếch tán, tinh dầu sả được sử dụng làm thuốc chống côn trùng; tinh dầu này cũng được sử dụng đối với trị liệu cảm lạnh và cúm, an thần và làm sạch phòng bệnh. Ở châu Phi, nơi bệnh sốt rét là một vấn đề nan giải, tinh dầu sả đã được sử dụng mức độ lớn để chống sốt rét.

  Trong kem hoặc dầu dưỡng da

  Khi được dùng trong kem hoặc lotion, tinh dầu sả nguyên chất tạo sự an toàn cho những người ở vùng nhiệt đới nhằm tránh muỗi gây bệnh sốt rét. Nó cũng có tác dụng tốt trong việc trị mồ hôi chân.
   

Chia sẻ trang này