Bí quyết để phát triển nghề nghiệp

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 27/6/17.

 1. [​IMG]
  Bạn đã từng nghe các chuyên gia chia sẻ về bí kíp thành công của họ? Nếu chưa, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nghe những chuyên gia dưới đây nói về bí quyết để phát triển nghề nghiệp. Chúng là những điều thật sự rất đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng ngay để giúp cho con đường sự nghiệp tương lai của chính bạn mở rộng và bước lên một tầm cao mới.

  1. Laura Cooke

  Theo Laura Cooke thì: Khi bắt đầu một việc làm mới, nên đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc cafe đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu dù với bất cứ lý do nào, họ cũng sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra bạn đã tự biến mình trở thành người ngoài cuộc.

  2. Mira Zaslove

  Mira Zaslove nói rằng đừng tỏ vẻ rất bận rộn. Tôi đã từng thấy những nhân viên thông minh và rất tận tụy nhưng không được thăng tiến, bởi vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào trông cũng rất bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài mệt mỏi và căng thẳng thì mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa chuẩn bị, chưa sẵn sàng để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên là bạn đã bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới có thể khẳng định tương lai của bạn.

  3. Scott Wainner

  Scott Wainner cũng cho rằng việc bạn giúp đỡ người khác ngay cả khi điều đó không mang lại lợi ích gì cho bản thân bạn. Hay chỉ tốn rất ít công sức và thời gian để trả lời một thắc mắc nào đó, mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên... Những hành động này tuy rất nhỏ nhưng hết sức tuyệt vời này có thể không mang lại lợi ích ngay lập tức cho bạn nhưng nó sẽ được đền đáp xứng đáng khi mà bạn có thể đã quên mất nó trong tương lai.

  4. John Caprani

  Chuyên gia John Caprani nói rằng: Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng. Bạn chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước. Tìm ra những điểm phù hợp nhất với bạn và điều chỉnh lại theo khả năng hay cách của riêng bạn khi thực hiện nó. Đó chính là cách mà bạn học hỏi từ những người thành công.

  5. David Osborne

  David Osborne đã nói: Điểm yếu mà bạn chưa kịp nhận ra sẽ là thứ gây bất lợi cho bạn nhất. Nó được xem như là điểm mù của bạn. Điều bạn cần là là tìm ra những điểm yếu ẩn khuất của chính mình và khác phục nó một cách tốt nhất. Để có thể làm được điều này bạn cần phải có cái nhìn và đánh giá khách quan nhưng phải sâu sắc từ những người đồng nghiệp hay bất cứ ai làm việc chúng với mình.

  6. Vikrant Vaidya

  Vikrant Vaidya cũng khuyên rằng đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực nào đó hãy học hỏi thêm về những lĩnh vực khác, bởi một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường sẽ thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm về duy nhất một lĩnh vực nào đó. Có lẽ đây chính là điểm mấu chốt trong bí quyết phát triển nghề nghiệp của bạn đấy.

  7. Scott Miker

  Scott Miker đã nói: Trong công việc dù bạn là ai thì người khác vẫn có cái nhìn và đánh giá bạn qua thái độ của bạn. Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp của bạn ngay cả khi bạn là một nhân viên xuất sắc của công ty hay bạn đã tốt nghiệp thạc sỹ loại ưu của ngôi trường nổi tiếng nào đó. Hãy giữ cho mình một thái độ làm việc tốt và đầy nỗ lực làm việc, chăm chỉ thay vì luôn tự phụ rằng mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.
   

Chia sẻ trang này