Bí quyết giúp sinh viên mới tốt nghiệp chinh phục được mọi nhà tuyển dụng

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 5/5/17.

 1. Không dễ dàng gì để có được một công việc như mơ sau khi ra trường nhưng cánh cửa bước vào những công ty danh tiếng đối với những sinh viên năm cuối, sắp sửa bắt đầu hành trình tìm việc không phải như thế mà hoàn toàn khép lại. Chỉ cần nắm được những mong muốn thật sự từ nhà tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng vượt vũ môn và nắm trong tay tấm vé bước thẳng vào công ty mà bạn hằng ao ước. Vậy điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần ở ứng viên trẻ tuổi – những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học là gì? Câu trả lời là 7 kỹ năng tối quan trọng sau đây:

  1. Kỹ năng giao tiếp
  Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng được nhiều nhà tuyển dụng hết sức chú ý khi phỏng vấn ứng viên. Khả năng ăn nói lưu loát, có thể diễn đạt được trọn vẹn ý muốn của bản thân và nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới, đồng nghiệp mới là yếu tố vàng giúp ứng viên ghi điểm và vượt qua buổi phỏng vấn một cách nhanh chóng. Trước khi bước ra khỏi cánh cửa đại học, sinh viên nên chủ động nắm lấy những cơ hội giúp bản thân phát triển khả năng này, hãy mạnh dạn đứng nói trước đám đông, nhận phần thuyết trình cho cả nhóm và kết giao thêm những mối quan hệ mới để luôn có một phong thái tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng tương lai.

  2. Kỹ năng làm việc nhóm
  Cho dù bạn chọn làm việc cho những công ty châu Âu với phong cách làm việc đề cao năng lực cá nhân thì kỹ năng làm việc nhóm vẫn là yếu tố được đánh giá cao khi tuyển chọn nguồn nhân lực mới vì nếu như không thể kết nối với những người đồng nghiệp xung quanh, bạn dễ dàng rơi vào trạng thái tự cao và làm việc theo ý kiến cá nhân , gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến lợi ích công ty. Đối với những công ty Nhật Bản thì kỹ năng làm việc nhóm lại gần như là điều kiện tiên quyết trong chính sách giữ lại nhân tài vì đó đã là một trong những nét văn hóa làm việc nổi tiếng của người dân xứ sở hoa anh đào. Ngay từ khi còn là một sinh viên, bạn nên học cách làm việc cùng những người bạn học trong nhóm, nếu được bạn nên nhận nhiệm vụ lãnh đạo nhóm. Hãy tương tác và phân chia công việc thật rõ ràng, khi có mâu thuẫn nhóm diễn ra, đừng ngại đứng ra giải hòa giúp xoa dịu bầu không khí căng thẳng. Giữ được mục tiêu chung của cả nhóm đồng thời giúp các mối quan hệ giữa các thành viên tốt đẹp sẽ là bước đệm hữu ích khi bạn quyết định ứng tuyển xin việc sau khi ra trường.

  Đọc tiếp tại: http://bit.ly/chinh-phuc-nha-tuyen-dung
   

Chia sẻ trang này