các cách tưới cây hiệu quả

Thảo luận trong 'Trang trí nội thất - Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi congtyequip, 7/7/17.

 1. 1. Kiểm tra đất trồng:

  Dùng ngón tay của bạn ấn xuống nền đất trồng cây vài centimet, nếu như đầu ngón tay của bạn (đoạn chừng 1-2cm) cảm giác khô, không ẩm ướt thì đó là thời điểm tưới nước thích hợp cho cây.

  Nếu bạn không tin tưởng ngón tay của mình, có thể dùng chiếc đủa để khô và cấm thẳng xuống nền đất (tương tự như dùng ngón tay ấn xuống). Để yên trong vài phút, khi lấy chiếc đủa lên, kiểm tra đoạn cấm xuống có bị sẫm màu, tối màu hay không? Nếu vẫn còn tối màu tức là vẫn còn độ ẩm, không nên tưới sẽ lãng phí và ngược lại

  2. Tưới nước sâu xuống mặt đất:

  Các loại rau quả và hoa có rễ sâu dưới đất rất thích hợp với kiểu tưới nước sâu dưới nền đất trồng này. Vì khi tưới như vậy, nước đã ngấm được hết vào phía dưới nền đất trước khi bị bốc hơi ở phía trên nếu ta dùng cách tưới cạn trên mặt. Điều này giúp hạn chế số lần phải tưới nước cho cây hơn. sử dụng máy bơm nước tưới vườn chất lượng để tiết kiệm chi phí sữa chữa

  [​IMG]
  3. Tưới vào buổi sáng:

  Buổi sáng, thời điểm không khí tươi mát, ánh nắng nhẹ nên tỉ lệ nước bay hơi rất ít, đây chính là thời gian tưới thích hợp nhất cho vườn cây của bạn.

  Nếu như lịch làm việc của bạn không cho phép làm điều đó, thì tưới vào buổi chiều (khoản thời gian còn 2-3 tiếng trước khi trời tắt nắng hoàn toàn) cũng là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, nếu cây trồng đang bị thiếu nước thì chúng ta có thể tưới bất kỳ lúc nào nhé, giữa trưa, hay nữa đêm đều được đấy^^.

  4. Vòi phun “công viên”:

  Như chúng ta thấy, ở các công viên, khu công cộng hay có những vòi phun tưới như “mưa”, điều đó cũng gây ra lãng phí lớn, vì chỉ một phần nhỏ lượng nước được đưa đúng vào vị trí cần phải tưới! Nước có thể phun lên lối đi, những bức tượng đá… chưa kể đến lượng nước thừa có thể tạo điều kiện cho nấm móc sinh trưởng.

  Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại máy bơm nước DAB, máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí.

  MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:Công ty Equip – 0917 186 801EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS

  Công ty TNHH Thương Mại Vật Tư Thiết Bị Việt Nam
  649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  may bom nuoc tươi vuon
   

Chia sẻ trang này