Cách chăm sóc để cây vạn niên thanh sống lâu trong nhà

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Bonsai - Thủy Sinh' bắt đầu bởi nhathieu, 23/11/15.

 1. Cây vạn niên thanh có lẽ hầu hết mọi người đã biết và luôn sử dụng cây này để trang trí cho không gian nội thất. Để phục vụ cho việc điều hòa và làm thông thoáng cho không gian sống xanh. Thì cây vạn niên thanh còn rất tốt đến phong thủy, luôn mang lại may mắn, tiền tài và thịnh vượng hơn.
  Cây vạn niên thanh có hình dáng ưa nhìn và mắt mắt, lá luôn xanh quanh năm đặc biệt cây sống rất bền trong nhà, trong văn phòng và dễ dàng chăm sóc. Vì thế cây này được nhiều người ưa thích và luôn dùng để trang trí văn phòng nội thất. Tuy nhiên, thời gian gần đây các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy không nên dùng cây vạn niên thanh đặt trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây vạn niên thanh này có thể tiết ra chất độc, khi sơ ý bị nhựa cây này va vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhât là con nít, trẻ em.
  Còn về việc gia đình bạn băn khoăn về vấn đề con gái lớn tuổi mà chưa đi lấy chồng thì không nên đùng cây vạn niên thanh trong nhà thì khuyên bạn không nên nghe những lời như thế. Nếu gia đình thích và muốn sử dụng cây này để trang trí văn phòng, nhà ở thì có thể sử dụng bình thường, nhưng lưu ý đừng để mủ va vào da thịt, hay vào mắt nhé.
  Cây vạn niên thanh leo cột
  Đối với cây vạn niên thanh thuộc cây cảnh văn phòng nên chúng ta chỉ sử dụng trong nhà hoặc hành lang ít ánh sáng chứ không nên đưa cây ra sân vườn trồng vì sân vườn có ánh nắng trực tiếp sẽ gây lá cây này cháy và chết dần.
   

Chia sẻ trang này