Cách đi xe đạp học xinh chất lượng cao an toàn

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 13/6/16.

 1. Ngoài việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm và vận tốc xe đạp đua tối đa là 25km một giờ theo quy định, người sử dụng cần nắm rõ một số nguyên tắc kiểm tra cũng như cách vận hành để lưu thông an toàn.

  Bởi vậy người tiêu dùng xe đạp giant cần nắm rõ các quy tắc kiểm tra, cách vận hành dưới đây để làm chủ một chiếc xe đạp cũng như giữ sự an toàn cho chính bản thân mỗi khi tham gia giao thông.

  Mũ bảo hiểm hiện tại đã thành phụ kiện bắt buộc đối với các người đi xe điện, góp phần bảo vệ người tham gia giao thông bởi vì các hiểm họa thường trực xảy ra trên đường phố.

  Xem thêm: phụ tùng xe đạp giá rẻ.

  Theo thiết kế, dòng xe này chỉ chạy vận tốc tối đa 25 km một giờ nhưng người mua lại chạy với vận tốc có lúc lên tới 40km thậm chí 50 km một giờ. Ông Dũng, chuyên gia kỹ thuật của hãng xe đạp học xinh chính hãng HKbike cho biết xe đạp học xinh ở hà nội là loại xe đạp có gắn thêm động cơ, vì vậy các thông số về kiến tạo khung xe, bánh xe không phù hợp để đi với vận tốc cao.

  [​IMG]

  "Đơn cử như dòng xe Zinger Extra của chúng tôi có vận tốc tối đa chỉ 25km một giờ. Chúng tôi cũng tư vấn cho khách hàng không nên can thiệp vào bộ điều tốc để kích vận tốc của xe lên. Làm như thế không những gây nguy hiểm khi sử dụng xe và còn phá vỡ những thông số chuẩn của nhà sản xuất", ông Dũng san sẻ.

  Đây là việc làm đơn giản, người sử dụng chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 phút trước khi mang chiếc xe đạp học xinh tại hà nội ra ngoài dùng. Đầu tiên là kiểm tra 2 lốp trước và sau, không nên bơm quá căng cũng như để lốp non hơi. Tiếp theo là xem hệ thống phanh, tra dầu nếu cảm thấy bóp phanh bị cứng hoặc rít. Nếu xuất hiện tiếng kêu thì cần tra dầu ngay, tốt nhất là mỗi tháng một lần.

  Ngoài ra cũng nên bôi mỡ phần trục trước, trục giữa 6 tháng 1 lần để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Dựng chân chống giữa và nhấn ga xem động cơ có hoạt động trơn tru hay có bị kẹt không. Sau đó để ý dây nối giữa bình pin và động cơ, nếu bộ dây này có vấn đề (bị đứt hoặc nghẽn mạch), xe sẽ không thể kích hoạt được tính năng chạy điện.

  Nếu xe chạy ắc quy, cần lưu ý kiểm tra bình ắc quy định kỳ hàng tuần để tránh xảy ra những sự cố cháy nổ đáng tiếc. Khi mới mua một chiếc xe điện dùng ắc quy nên sạc 10 tiếng. Sau lần đầu sạc đầy, những lần sau sạc không quá 8 tiếng.

  Còn nếu xe đạp giant chất lượng cao dùng loại thỏi pin công nghệ cao như Lithium, người dùng chỉ cần quan tâm đến việc pin sạc đầy mỗi khi ra khỏi nhà do pin Lithium có khả năng tự ngắt điện khi đầy và công nghệ chế tác khá bền chắc, chống cháy nổ do phôi pin làm từ thép nguyên khối và được hàn chặt bằng tia laser.

  Nên sạc điện cho ắc quy hoặc pin hằng ngày, hoặc ít nhất một lần trong tuần, kể cả khi không dùng trong thời gian dài. dùng nguồn điện ổn định khi sạc, không sử dụng điện từ nguồn máy phát.

  Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với lọai xe đang sử dụng, tương thích với công suất của bình ắc quy hay dễ hiểu hơn là bộ sạc đi kèm theo xe với sự chỉ định của dịch vụ. Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện
   

Chia sẻ trang này