Cách lựa xe điện thích hợp với bạn

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 22/6/16.

 1. Ngày nay, xe dap tre em đã trở nên khá phổ biến với mọi tầng lớp. Họ lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp thời trang phù hợp với xu thế và thân thiện với môi trường mà xe đạp có nhiều loại và không phải ai cũng biết cách chọn lọc chính xác chiếc xe mình cần.

  Sau đây, chúng tôi đưa ra một số kiến thức về cách chọn lọc xe đạp giant chất lượng cao và xe đạp cannodale giá rẻ để giúp mọi người phần nào chọn lọc được chiếc xe đạp thích hợp với bản thân.

  1. Mua xe mới, nguyên chiếc hay lắp ráp?

  Khi có ý định mua xe mọi người thường suy nghĩ ngay đến việc mua xe nguyên chiếc hay xe lắp ráp thì tốt và tiết kiệm hơn?

  Thông thường xe nguyên chiếc có chất lượng tốt hơn so với xe ráp, nếu xét cùng 1 cấu hình và các bộ phận với xe tự lắp ráp, vì xe nguyên chiếc thì khả năng hàng chính hãng cao hơn nhiều, đặc biệt là với khung sườn. Tuy nhiên giá cũng rất cao so với xe ráp.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, xe lắp ráp là loại xe mà thường thì đã chơi qua thời gian, có kiến thức nhất định về xe, khi đó người sử dụng mới có thể tự tin lựa chọn đồ đạc và ráp cho mình một chiếc xe tốt. Xe ráp được một ưu điểm là thích gì thì ráp nấy, thích thắng đĩa thì có thắng đĩa, groupset (phụ tùng theo nguyên bộ) nào thì cứ chơi.

  Từng món đồ chọn theo ý, nhu cầu cá nhân. Vì vậy, xe ráp là xe thể hiện rõ nhất cái tôi cá nhân của mỗi người chơi – tự thiết kế, tự chọn món, chọn đồ, thích tới đâu chơi đến đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh thật giả lẫn lộn như hiện nay, tìm kiếm phụ tùng có chất lượng như mong muốn không phải là điều đơn giản.

  2. có nên mua xe bãi, hay gọi là xe đã qua sử dụng?

  Xe bãi (hay còn gọi là xe second hand, thông thường nhập trung chuyển từ Campuchia và xuất xứ từ các nước khác) được tiêu thụ tại Việt Nam rất nhiều. Nếu có ít hiểu biết về phụ tùng xe, thì đây là chọn lựa tốt. Nếu may mắn, người sử dụng có thể có được một xe tốt với giá rất hợp lý.

  Ưu điểm của xe bãi là giá thành khá mềm, và có thể mua được những nhãn hàng danh tiếng với giá thành chỉ vài triệu. Nhiều người chơi xe chỉ cần bỏ tiền ra mua một xe, chỉ để lấy cái sườn mà ở Việt Nam không bán lẻ hoặc không đúng với chính hãng. Xe bãi giá thường vô chừng, nếu may mắn có thể mua một chiếc ưng ý.

  Tuy nhiên, thường xe bãi là xe second-hand hoặc hư hỏng dọn lại bởi vậy có 1 số phụ tùng bên trong như cốt, đùm có lỗi mà khi mua các bạn không để ý kỹ sẽ không nhận ra ngay, mà khi đem về sử dụng đi nhiều mới phát hiện. Trong khi, bởi vì là xe second-hand nên thường một số phụ tùng đã lỗi thời (chẳng hạn bộ đề Shimano đời thấp cách đây 5-7 năm), nên khả năng nâng cấp sau này khó thích hợp với phụ tùng mới.

  3. Chọn loại xe

  Thông thường, xe dap the thao phổ biến nhất có ba loại: Road-bike, Moutain-bike (MTB) và Touring-bike.

  Vấn đề ở đây là các bạn sẽ thích thể loại gì, thường xuyên đi đâu và quãng đường đi ra sao. Nếu mọi người đam mê vận tốc, và quãng đường tốt, thì xe road là tối ưu, nhưng xe road vì nhẹ nên khung sườn và vỏ xe yếu hơn, nếu vào địa hình đá dăm hoặc gồ ghề thì phải rất dè chừng.

  MTB thì ngược lại, trên đường tốt, xe này chạy rất mất sức, mà nó rất cứng cáp vượt được mọi địa hình. Trung hòa thì có thể chọn Touring-bike.
   

Chia sẻ trang này