Cách rèn luyện nét chữ nết người cho con trẻ

Thảo luận trong 'Học hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 6/5/17.

 1. Các cụ xưa có câu “ Nét chữ nết người”,có nghĩa là việc viết chữ đẹp sẽ thể hiện tính nết của mỗi con người. Vậy nên ngay từ trên ghế nhà trường, các em học sinh đều được thầy cô và bố mẹ ưu tiên dạy dỗ việc luyện chữ sao cho thật tròn trịa, đẹp mắt để rèn luyện bản tính tốt đẹp theo lời dạy xa xưa. Thế nhưng không phải em học sinh nào, người con nào cũng có thể tự mình rèn luyện nét chữ thông qua sự chỉ bảo của thầy cô và cha mẹ ở nhà.

  [​IMG]
  Rèn nét chữ, luyện nét người – Gia sư Bảo Anh đồng hành cùng con trẻ !

  Vì vậy, Gia sư Bảo Anh thành lập hội đồng giáo viên gồm các gia sư luyện chữ với kinh nghiệp rèn chữ lâu năm cho các em học sinh tiểu học. Với kinh nghiệm dày dặn và cách chỉ bảo tận tình, nhiệt huyết, các cô gia sư luyện chữ sẽ giúp cho các con, các em biết cách luyện những nét chữ đều đặn và thành thục.

  Việc luyện chữ không hề đơn giản, nó là một thói quen tập nhiễm được hình thành dần theo thời gian. Thế nên, với việc đào tạo đại trà ở các lớp mẫu giáo, tiểu học hay các lớp học thêm bên ngoài, số lượng học sinh quá đông khiến 1 giáo viên 1 lớp không đủ khả năng kèm cặp cho từng em một. Nhưng nếu không làm được điều đó, các em rất dễ bị viết sai, viết nhầm khoảng cách và không biết cách cầm bút chắc chắn.

  Với cách đào tạo của các gia sư luyện chữ của trung tâm, một gia sư tiểu học sẽ chỉ kèm 1 em học sinh tại nhà và cùng em luyện chữ nắn nót bằng bút máy, bút chì và bút bi. Việc sử dụng nhiều dụng cụ để tạo thói quen cho các em có thể linh hoạt trong tình huống. Nhiều nơi đào tạo chỉ cho các em viết bút máy, điều này khiến các em học sinh khi lên cấp hai bỗng dưng không thể thích nghi với cách viết nhanh để ghi chép kiến thức và rất dễ bị thụt lùi với các bạn.

  Kỹ năng truyền đạt rất tốt từ các gia sư luyện chữ của gia sư Bảo Anh không chỉ giúp các em luyện nét chữ mà con cho các em những bài học về nết người. Ví dụ như việc luyện chữ không phải là cách vẽ chữ từng nét mà phải luyện tập thao tác tay làm sao cho cầm đúng bút, viết đúng khoảng cách và cự ly nhưng vẫn phải đều tay chứ không chậm chạp. Những cách dạy trẻ luyện chữ như vậy luôn đem lại hiệu quả tích cực khiến các em học sinh không còn ngại rèn chữ đẹp vì sợ mỏi tay hay sợ sai như trước kia.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Xem thêm: Lấy cần cù bù thông minh để học tốt các môn ở tiểu học
   

Chia sẻ trang này