Cách sửa chữa khi máy điều hòa nhiệt độ không mát

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi dldenhat, 20/4/17.

 1. Dùng máy lạnh lâu ngày thì việc gặp phải một số trục trặc là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong những vấn đề thường gặp nhất có khả năng phát sinh với máy lạnh đó chính là máy điều hòa không lạnh. Máy lạnh không làm mát sẽ gây nên thất hoát năng lượng nhiều hơn và nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ làm hỏng hóc máy điều hòa nhiệt độ trầm trọng hơn, vì vậy, bạn không nên coi nhẹ vấn đề này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy vì sao máy lạnh không lạnh và giải pháp sửa chữa ra sao?
  Vì block không vận hành
  Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa, một khi block không làm việc thì sẽ dẫn tới tình trạng máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh.
  Khi máy nén không hoạt động thì bạn cần xem xét đến các nguyên nhân sau đây:
  - Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
  - Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường bởi hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không xoay.
  - Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

  [​IMG]
  Vì hết gas hay thiếu gas
  Đây là nguyên do thông dụng nhất gây ra tình trạng này vì thế lúc máy điều hòa không làm mát thì đầu tiên bạn cần để ý tới nhân tố này trước hết. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong điều kiện làm việc của máy thế nên không có tình trạng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy lạnh bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hay trong quá trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đầy đủ gas.
  Không vệ sinh lau chùi thường kỳ
  Máy điều hòa cũng tương tự như bất cứ loại máy nào khác, nếu như không được dùng hoặc bảo trì định kỳ sẽ dẫn đến việc những lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là 1 trong những nguyên do gây nên hiện tượng máy điều hòa không lạnh. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa những hỏng hóc có thể nảy sinh thì bạn nên vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ ít nhất 6 tháng/lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ, lau sạch những bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây ra bệnh từ loại máy móc này vì vi khuẩn gây ra.
  Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:
  - Máy lạnh kém hay không lạnh.
  - Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.
  - Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy lạnh.
  - Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc thông thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn bình thường.
  - Đặc biệt đối với những loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy lạnh chạy.
  Cách sửa máy lạnh thiếu gas
  Trong tình trạng này cách thức tối ưu nhất là bạn phải liên lạc ngay với một đơn vị sửa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.
  Nếu không thể tự sửa sự cố máy lạnh không mát thì bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa máy điều hòa nhiệt độ tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần và đặc biệt đem đến chất lượng dịch vụ tối ưu với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng lý do gây ra việc máy lạnh không làm lạnh và giải quyết hiệu quả nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng và giá thành tốt cho quý khách hàng.
   

Chia sẻ trang này