Cách tra dầu xich xe máy điện đúng cách

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 24/6/16.

 1. Một trong những phần quan trọng nhất và không thể thiếu được đó là xích xe đạp giant, nhờ có nó mà các bạn có thể di chuyển trên các tuyến đường. Xích xe cực kì quan trọng và các bạn cần phải bảo dưỡng tra dầu thường xuyên. Sau đây là các tra dầu đúng cách chúng ta cùng tìm hiểu.

  Vệ sinh phần xích xe sẽ khó hơn một chút do cần phải loại bỏ mỡ khỏi xe đạp học xinh giá rẻ và tra mới dầu bôi trơn. Hai loại sản phẩm thiết yếu này có thể giúp xích xe chuyển động trơn tru và ngăn chặn mắt xích bị kẹt.

  Dưới đây là những bước hướng dẫn giúp vệ sinh phần xích xe đạp thể thao và giúp xe chạy êm như mới:

  Đầu tiên, bạn hãy sử dụng ống vòi phun nước để phun xịt những bụi bẩn và bùn. Hãy chọn loại phun xịt vừa phải hơn là loại có áp lực nước mạnh, vì luồng nước có áp lực phun mạnh sẽ có thể cuốn trôi một vài linh kiện nhỏ trên xe.

  Cài số cho xích sao cho dễ tiếp cận. Nghĩa là các bạn cần cài xích trước ở số cao nhất và xích sau ở số thấp nhất.

  Xem thêm sp: xe đạp jett tại hà nội.

  [​IMG]

  Dùng nước nóng và một loại chất tẩy hoặc bột giặt để làm sạch xe đạp điện, sử dụng bàn chải đầu cứng để cọ dây xích – thậm chí là dùng bàn chải cũ để cọ rửa, các bạn nhớ phải cọ kỹ cả các mắt nối xích. Chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể sau khi vệ sinh xong!

  Tra chất loại bỏ dầu mỡ khỏi xe đạp giant giá rẻ cho phần xích, nhớ tra kỹ vào những mắt nối của xích. Để đảm bảo dầu mỡ cũ thừa được tẩy sạch hết nếu trong lúc rửa xe xà phòng và nước không rửa hết, giúp xích xe không bị kẹt khi chuyển động.

  Dầu để tra xích xe đạp điện là loại dầu “nhẹ”, sạch và trong, tuyệt đối không dùng dầu nhớt xe máy, ô tô hay những loại dầu thải loại khác vì nó sẽ làm hỏng xích và bám bẩn. Tốt nhất mọi người nên ra khu chợ xe đạp uy tín mua.

  Làm thế nào mang thể tra dầu đúng? cái này phải tùy thuộc vào xe của các bạn dựa vào vào độ ẩm ướt hay khô của xích xe, bụi hay cát sẽ tác động vào bởi vậy trước khi tra xích xe các bạn nên lau sạch xích xe bằng vải lưu ý không được dùng kiềm, chất tẩy rửa hay axit để làm sạch xích xe

  Cuối cùng, tra dầu bôi trơn để xích quay trơn tru. sử dụng khăn khô để lau và giảm dầu mỡ khỏi xe điện, đảm bảo phần xích xe được sạch và khô rồi mới tra một ít chất bôi trơn lên. Nếu cho lượng dầu quá ít thì xích xe vẫn sẽ bị rỉ; còn nhiều quá thì chỉ làm tích tụ bụi bẩn bởi vì lượng dầu thừa – vì vậy việc đọc kỹ những lời khuyên chỉ dẫn trên vỏ chai là rất cần thiết.

  Tiếp theo các bạn đợi 5 phút cho dầu khô rồi bạn sử dụng một miếng vải nhỏ sạch rồi lau lại 1 lần.

  Các bạn có thể tra lại dầu một lần nữa nếu như các bạn cảm thấy xích của mình vẫn còn khô rồi sau đó các bạn lại sử dụng miếng vải để lau bớt đi lượng mỡ thừa.
   

Chia sẻ trang này