Cam kết tối thiểu 10%, lợi nhuận của Coastal Hill có cao hơn The Arena Cam Ranh?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi nghiaanhvan, 16/11/17.

 1. Con số lợi nhuận thực tại được đưa ra trong lễ giới thiệu dự án The Coastal Hill mới đây tại Hồ Chí Minh làm cho đa dạng nhà đầu tư bất thần, khi vượt xa mức cam kết tối thiểu 10%.

  [FONT=&]Là 1 trong những dự án gây chú ý trên thị trường condotel trong nửa cuối năm 2017, khách sạn The Coastal Hill Quy Nhơn có rộng rãi điểm hay lớn đủ sức thuyết phục các nhà đầu tư khó tính như: vị trí chiến lược, hệ thống tiện ích nội ngoại khu đẳng cấp, tầm giá hợp lý và đặc biệt là được vun đắp theo tiêu chuẩn Bạch Kim – tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thống thẩm định LEED của Hiệp hội Công trình Xanh Mỹ USGBC.

  ngoài ra, vấn đề được quan tâm nhất đối với những nhà đầu tư trong lễ giới thiệu ngày 12/11 tại Hồ Chí Minh chính là mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% do chủ đầu tư đưa ra liệu có khả thi lúc khách sạn được xây dựng tại một thị phần mới nổi như Quy Nhơn? Hay mức cam kết lợi nhuận trên so với arena cam ranh có cao hơn không?

  “Giải mã” bài toán lợi nhuận của condotel

  giải đáp nghi vấn này, ông Nguyễn Mạnh Hà, chủ tịch HĐQT Think Big Group cho biết: "Nhiều người băn khoăn lúc mức cam kết lợi nhuận tại Việt Nam cao hơn từ 3-5% so với những thị trường khác như Thái Lan, Indonesia. Nhưng với phân khúc condotel 4-5 sao, chỉ cần chủ đầu tư điều hành vận hành hiệu quả thì việc chi trả lợi nhuận trong khoảng 8-10% là trong tầm tay, cho dù công suất phòng chỉ ở mức 40- 50%".

  [​IMG]
  Hàng trăm nhà đầu tư có mặt trong lễ giới thiệu dự án The Coastal HIll ngày 12/11 tại khách sạn New World, Hồ Chí Minh.

  Ông Hà nhận xét, để "giải mã" bài toán lợi nhuận ở bất cứ dự án condotel nào, điều trước tiên, nhà đầu tư cần phải nắm được những thông tin về công suất phòng, giá phòng, các chính sách khuyến mại của chủ đầu tư và sau Đó là tầm giá điều hành khai thác kinh doanh.

  “Một căn condotel tiêu chuẩn 5 sao tại Quy Nhơn có mức giá sắp 2 tỷ đồng, cho thuê khoảng 3,5 triệu/đêm. phối hợp với công suất đặt phòng làng nhàng ở Quy Nhơn đang ở mức 55- 60% theo nguồn tin chính thức trong khoảng Bình Định, có thể tính ra mức lợi nhuận thu về của căn condotel này tối thiểu sẽ ở mức 700 - 760 triệu đồng/năm.

  nếu như tỷ lệ phân bổ lợi nhuận giữa khách sạn và nhà đầu tư là 20/80, thì số tiền mà khách hàng nhận được sẽ khoảng 550 tới hơn 600 triệu đồng, tương đương 30%/năm.
  như vậy, cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% của nhà đầu tư condotel 5 sao tại Quy Nhơn là hoàn toàn trong tầm tay", ông Nguyễn Mạnh Hà kết luận.

  The Coastal Hill: Lợi nhuận có thể đạt 50% sau 18 tháng

  ngoài ra, cũng theo ông Hà, Đánh giá trên được đưa ra dựa trên những dữ liệu tham khảo bình quân. Tùy từng đặc trưng của dự án, chủ đầu tư, mô phỏng kinh doanh mà sẽ mang lại mức lợi nhuận khác nhau.
  Riêng đối với trường hợp của The Coastal Hill, phổ biến thông số trong bài toán kể trên thậm chí còn dễ dàng hơn với nhà đầu tư nhờ chính sách hỗ trợ nguồn vốn lên tới 60% trong 15 năm, lãi suất 0% trong 18 tháng và chính sách 15 đêm nghỉ trên toàn hệ thống.

  Chỉ cần số vốn ban sơ khoảng 700 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu 1 căn condotel gần 2 tỷ và thu về lợi nhuận kép sau 18 tháng: với 270 triệu theo cam kết của Tập đoàn FLC và 79 triệu từ 22 đêm nghỉ miễn phí.

  tương tự, tổng doanh thu sẽ đạt khoảng 350 triệu/18tháng, tương ứng hiệu suất lợi nhuận đầu tư căn hộ The Coastal Hill lên đến 50% trong 18 tháng trước tiên.
  Ngay cả khi trừ bước giá thành điều hành và khai thác (khoảng 25-30%/năm đối với tầng lớp 5 sao) thì lợi nhuận ròng mà nhà đầu tư “bỏ túi” tại dự án này vẫn có thể vượt xa Báo cáo 10% cam kết tối thiểu ban đầu.

  bàn bạc trong lễ giới thiệu, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: “Trong bối cảnh những dự án condotel trên thị trường đang khá “một màu”, dự án nào sở hữu những trị giá khác biệt tại các thị phần triển vọng sẽ có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ và mang đến lợi nhuận khả quan cho nhà đầu tư”.

  Với The Coastal Hill, dự án này không những được vun đắp theo chuẩn xanh cao nhất của LEED mà còn thừa hưởng trọn những điểm mạnh về hạ tầng liên lạc đang trên đà hoàn thiện của Bình Định, như sự nâng cấp của cảng biển Quy Nhơn, cảng hàng không Phù Cát cũng như hệ thống giao thông tuyến phố bộ.

  9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của du hý Bình Định đạt mức kỷ lục hơn một.700 tỷ đồng, tăng 41% so với cộng kỳ năm. Báo cáo ấn tượng này cũng góp phần bảo chứng cho hiệu quả khai thác và lợi nhuận tiềm năng tại một dự án khách sạn đa dạng điểm tốt như The Coastal Hill.

  Xem thêm tại: [/FONT]
  https://condotelthearena.com.vn/
   

Chia sẻ trang này