Cẩm nang du lịch bằng xe điện

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 30/6/16.

 1. Tour du lịch bằng xe đạp điện là một trải nghiệm rất thú vị. Thật tiếc nếu mọi người chưa thử du lịch phượt cách này. Những chuỗi ngày tưởng như vô tận của hành trình xe đạp giant sẽ như bớt nhọc nhằn và trở nên tuyệt vời hơn nếu như các thành viên chuẩn bị một hành trang tốt trước khi lên đường. các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn...

  Trọng tải hành lý sẽ rất quan trọng. Bỡi lẽ, nếu tải quá nhiều, các bạn sẽ gặp trở ngại ở các đoạn nhiều dốc, lắm đèo. Hành trang lý tưởng mọi người có thể vác theo trên chiếc xe đạp thể thao từ 10 tới 15 kg.

  Xe mountain bike: Chức năng của loại xe này là đi trên đường núi dốc, gồ ghề đầy đá và hố lởm chởm. Sử dụng loại xe này, mọi người sẽ bớt đi sự lo lắng về vấn đề xì lốp, gặp những đoạn đường xấu. Mọi người sẽ không ngần ngại chạy qua các đoạn đường đầy đá dăm. Tuy vậy, bởi trọng lượng xe này tương đối nặng, bánh xe lại hơi to, nên người sử dụng phải tốn nhiều sức. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các chiếc xe dap the thao để tham gia những chuyên đi thú vị này.

  Tham khảo: [/b]giá xe đạp jett.

  Đây không phải là loại xe chạy tốc độ nên thời gian đi trên đường sẽ hơi lâu. Nếu bạn đi xuyên Việt theo kiểu du lịch tự tải, xe của các bạn phải có braze-on (bộ phận lắp đặt yên xe sử dụng cho việc chuyên chở hành lý...). Nên lắp thêm viền chắn cho bánh trước và sau để tránh đất cát văng lên mặt khi đi trong mưa. Để tránh vấn đề gãy nan hoa thường xuyên, mọi người nên dùng bánh xe có từ 36 nan hoa trở lên.

  [​IMG]

  Chiếc xe đạp học xinh giá rẻ đua (road bike): Khi sử dụng loại xe này mọi người có được điểm lợi về tốc độ, nhưng bù lại, mọi người không thể đi quá nhanh ở những con đường xấu, gập ghềnh. Vỏ và ruột xe của loại xe đạp đua lại rất mỏng nên rất dễ bị hỏng khi gặp chướng ngại vật. Nếu sử dụng loại xe này, tốt nhất mọi người nên mang thêm vỏ và ruột xe dự phòng. Điểm khác cần để ý khi sử dụng loại xe này là phải hết sức cẩn thận trong lúc đi mưa bởi xe rất dễ bị trượt.

  Chiếc xe đạp học sinh thực dụng (touring bike): "Touring bike" được kiến tạo cho mục đích tham quan, du mục nên loại xe này không nặng, ngắn đòn như mountain bike và cũng không mảnh khảnh như road bike. Các chiếc xe này có ghi đông, dàng thắng, hệ thống tăng/giảm líp xe đều có chất lượng cao. Ghi đông loại cụp như xe cuốc để người mua dễ đổi mới tư thế điều khiển cho bớt mỏi mệt, bớt cản gió và thư thái hơn trên các đoạn đường dài, lộng gió.

  Sườn xe cứng cáp, nhẹ và dài đòn để công việc chuyên chở hành lý không vướng víu, cản trở những vòng đạp. Vành xe rắn chắc vì có từ 36 nan hoa trở lên, bởi thế vấn đề gãy nan hoa, cong vành hầu như không xảy ra. Loại bánh xe thích hợp cho tham quan tại Việt Nam là loại 700c x 28, hoặc 700c x 36.

  Nên sử dụng một cặp giỏ treo và một rương nhỏ phía sau để chứa dụng cụ và đồ dùng cá nhân. Nếu mọi người có loại chống thấm nước thì không cần chuẩn bị bọc chống mưa cho hành lý. Chuẩn bị những trang bị tải phía sau này sẽ cất được gánh nặng hành lý trên đầu tay lái, vừa khó điều khiển lại vừa không an toàn cho bạn.

  Những dụng cụ liệt kê dưới đây được xem là các điều cần nhớ và không thể thiếu cho một hành trình xa.

  - Một ống bơm xe đạp học xinh ở hà nội loại to.

  - Một hoặc 2 ổ khóa dài sử dụng để khóa toàn bộ xe.

  - hai cây mỏ lết lớn

  - 1 cây kìm.

  - 1 hệ thống tăng giảm líp ở phía sau

  - 1 bộ dây phanh

  Dụng cụ xe đạp quan trọng cho cả nhóm là điều quan trọn, nhưng mà các bạn cũng đừng quên những dụng cụ sửa xe loại nhỏ, nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình. Có thể nói đó là các vật phòng... thân.

  - Một ống bơm nhỏ

  - 3-4 xăm xe

  - Một lốp xe loại cuộn tròn

  - Một bộ công cụ tháo lốp xe

  - Một bộ dụng cụ vá xăm xe

  - Một bộ khóa mở ốc nhỏ

  - Một hoặc 2 cặp phanh phụ

  - Một bộ vặn nan hoa

  - Một đồ tháo lắp xích và hộp xích

  - Nan hoa xe: mang đúng loại, đúng cỡ.

  - Một khóa xe đạp học xinh ở hà nội.

  - Đồng hồ đo vận tốc, đường dài, nhiệt độ...
   

Chia sẻ trang này