Cần chú ý khi sử dụng máy đánh trứng

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi longcheng, 20/9/17.

 1. Máy đánh trứng là vật dụng giúp các bà nội trợ làm những món ăn quen thuộc từ trứng hay làm bánh dễ dàng hơn. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng loại máy này.

  Ngày nay, máy đánh trứng đã trở thành vật dụng quen thuộc đối với các bà nội trợ. Không chỉ đánh trứng để làm nên những món ăn quen thuộc, loại máy này còn hữu dụng trong việc làm bánh, đặc biệt là bánh bông lan. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng để máy đánh trứng phát huy hết tác dụng và hoạt động bền bỉ hơn.

  Đặt máy nghiêng khoảng 45 độ

  Trước khi vận hành, bạn cần đặt máy nghiêng khoảng 45 độ. Sau đó, bạn đập trứng vào chiếc thố. Thố không được nhỏ quá vì sẽ ngăn cản độ nổi của trứng, đồng thời làm trứng văng ra xung quanh. Bạn gắn que đánh trứng vào máy. Đầu que được tạo từ nhiều thanh kim loại đan với nhau tại một điểm, có dạng lồng và rỗng bên trong. Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không nên đặt que cắm thẳng xuống mà nên đặt hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn số định, nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút. Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất. Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

  [​IMG]

  Sử dụng que trộn để tiết kiệm thời gian

  Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng bộ que đánh trứng để đánh kem làm bánh, đánh bơ. Cách đánh tương tự như đánh trứng. Máy đánh trứng có hai loại: cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que: que đánh trứng và que trộn. Qua đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách.

  Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải tốn công nhồi cho bột mịn đều với gia vị, nước, trứng, bạn cho tất cả vào thố, đặt que trộn vào, bấm máy. Sau vài phút, bạn sẽ có khối bột mịn đều.

  Vệ sinh máy thường xuyên

  Để giữ gìn vệ sinh bạn cần lau rửa máy thường xuyên. Trước khi thực hiện công việc này, bạn cần tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, tháo que đánh và que trộn. Bạn cần đặc biệt lưu ý không để máy, dây điện hay phích vào trong nước. Sau đó, bạn rửa sạch que đánh trứng, que trộn bằng nước rửa bát rồi để khô, lau khô thân máy bằng vải ấm. Để cất giữ máy, bạn cần cuộn dây vào đế của máy, sau đó kẹp lại cho gọn, buộc que đánh trứng, que trộn theo từng cặp riêng.

  Lưu ý thêm

  Trong khi sử dụng máy đánh trứng, bạn cần lưu ý thêm những điều sau để tránh làm hỏng máy hay những sự cố cháy, chập,... không đáng có:
  -Lần đầu sử dụng máy, bạn cần tháo tất cả các bao bì của máy, rửa sạch sẽ que đánh trứng và que trộn.

  -Trước khi cắm điện, bạn cần chắc chắn nguồn điện được cung cấp phải phù hợp với nguồn điện được ghi trên máy.

  -Không để dây điện hay phích cắm của máy bị ướt.

  -Không cho máy hoạt động khi máy bị trục trặc.

  - Để máy tránh xa tầm với của trẻ em.

  http://dealkhuyenmai.net/may-danh-trung-loai-nao-tot-nhat-hien-nay/
   

Chia sẻ trang này