Căn hộ khách sạn: Chưa DA nào cấp sổ hồng

Thảo luận trong 'Bệnh Lý' bắt đầu bởi phongkhamkt2, 13/8/17 lúc 09:59.

 1. Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (BĐS) cho thấy, loại hộ khách sạn (condotel) là một căn hình mới hoặc hiện chưa chứa dự án nào được cấp sổ hồng.
  Đặt so sánh trong tương quan với nước hàng xóm Thái lây lan, thị trường condotel Việt người đàn ông còn một số tiềm năng, ông Nguyễn Mạnh Hà, chủ tịch Hội đồng Quản điều trị Phú Quý Land cho biết tại tọa đàm “Thị trường condotel hoặc nỗi lo thừa cung” vừa diễn ra. Theo ông Hà, Thái lan truyền chứa 70 triệu đối tượng tuy vậy năm 2016 đón đến 35 triệu khách. Pattaya bị 100.000 Phòng tuy vậy tỷ lệ lấp đầy luôn đạt 90%.

  [​IMG]

  Ông dẫn chứng: “Việt nam giới lây nhiều địa danh đẹp. Vừa qua tôi sang Singapore hay tồn tại lớn tài xế taxi ở đó cũng biết đến Vịnh Hạ Long, Tp.HCM…”. Ông cũng cho rằng tình trạng thừa cung condotel vẫn chưa đáng lo. Theo ông, tác phẩm này k chỉ xúc tiến ngành du lịch mà còn cả BĐS giả dụ có phổ biến sách tiến triển tốt, như chủ yếu sách mở cửa cho người nước ngoài tậu condotel.

  Dù tình cảnh thừa cung chưa đáng lo ngại, tuy vậy ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt con trai (VNREA) cho rằng hay, vấn đề có thể trở thành rủi ro với nhà đầu tiên tư thiết bị cấp hoặc khiến nhiều người câu hỏi nhất là tính pháp lý với condotel còn chênh vênh, chưa được hoàn thành.

  Theo ông, một số bộ luật hiện đều đang gặp vướng khi tiến triển hoàn thành condotel đúng nghĩa hoặc cũng đầu tiên bộc lộ ́một vài kiến thức sự liên quan tới cơ sở cấp quyền sở hữu cho một số chủng hộ, việc quản lý, phát triển dịch nhầy vụ...

  “Một nội dung khác là nội dung cam kết lợi nhuận, chia theo lợi nhuận của những chủ đầu tư với người mua. Lúc này, lớn nhất là những nhà thứ nhất tư cam kết trong ngừng tối đa 10 năm, còn kịch bản sau đó ra sao thì chưa ai biết được”, ông Thành nhắc.

  Cũng chia sẻ về nội dung này, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng Quản lý BĐS - Cục Quản lý Nhà hoặc Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho rằng, trường hợp với tư liệu trình là nhà đầu tư thứ cấp, ông cũng rất ám ảnh.

  "Tôi không nhắc không tin tưởng cam kết chủ đầu tiên tư, tuy vậy một chủng hình BĐS sau đây này có khi nảy đẻ nhiều nội dung nếu chỉ dựa theo cam kết của chủ thứ nhất tư. Theo tôi, trong hiện tượng này, quý khách kém thế hơn chủ đầu tư. Chủ thứ nhất tư biên soạn giao kèo chứ có phải là thoả thuận đâu. Theo tôi, quốc gia quản lý vấn đề cam kết thì chủ đầu tiên tư mới k chạy đi đâu được”, vị này nêu quan điểm cá nhân. Cho rằng thêm: thiết kế thi công cửa hàng quần áo

  Cũng theo ông Thường, lớn chủ đầu tư bây giờ xếp vào ra những cam kết khá mạnh như chọn một resort, lợi nhuận 10% một năm. Tức thị k phải nghe gì thì 10 năm sau cũng sẽ nhiễm thêm một chủng resort nữa. &Quot;Nghe thì tương đối giản đơn tuy nhiên thực sự 10 năm sau đây mới là câu chuyện. Dù lớn chủ đầu tư trả lời rằng khi đó sẽ lây pháp luật, tuy vậy chúng ta cũng phải đặt thông tin này sớm", ông Thường cho hoặc.

  Đồng quan điển, theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, hiện tại, nhà đầu tư thiết bị cấp phải gánh nghiêm trọng đe dọa. Trong lúc đó, theo ông Châu, hiện nay, nhiều condotel có giá bán đồng điệu với một vài chủng hộ nhiều cấp ở Tp.HCM dù vị trí ven biển. Chính vì thế, cơ quan quản lý cần có khung pháp lý để chủ đầu tư thực hành lời hẹn lãi suất 8-12%/năm.

  Phó chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt người con trai (VNREA) cũng cho thấy, giá chữa trị tài sản của đối tượng tậu cũng bị tác hại nghiêm trọng giả dụ chủ thứ nhất tư gặp khó khăn, giảm giá điều trị thương hiệu. Đó là chưa nói những chủ đầu tư loại thải cuộc chơi.

  "Nếu sử dụng thu thuế BĐS vật dụng 2, nhà đầu tiên tư đồ vật cấp phải chịu đe dọa hơn bởi vì có khả năng dẫn theo tình trạng lãi cao lúc không đủ bù cho rằng nộp thuế", ông Thành cho thấy.

  Trước những e sợ về sự rủi ro của condotel, bà Hương è cổ Kiều Dung, Phó chủ toạ Hội đồng quản trị cơ quan CP Tập đoàn FLC cho rằng, hiện nhiễm cao khách sạn vẫn hiệu quả dù đã trên 10 năm. Kèm theo condotel sẽ thường xuyên được nâng cấp, bảo dưỡng trong tiến trình hoạt động.

  "Giả sử, chủ đầu tư phá sản trong tiến trình vận hành thì sẽ phải được chuyển nhượng cho một số nhà thứ nhất tư khác, cam kết quyền lợi tối đa với nhà thứ nhất tư. Hoặc lúc đó, quý khách vẫn được bảo đảm về vốn, lãi suất tốt hàng năm hoặc cũng sẽ k mắc đe dọa về tài sản", bà Dung đề cập.

  Tại hội thảo, một số thầy thuốc chuyên khoa cũng bày tỏ e sợ về kiến thức cấp sổ, pháp lý xem condotel. Ông Lê Hoàng Châu cho thấy, những kiểu hộ nhà nghỉ du lịch được cho rằng phép cấp sổ đỏ theo nghị quyết Trung ương tuy nhiên k khởi nguồn sổ hộ khẩu. Quyền sử dụng condotel khá lâu dài tuy vậy Luật Đất đai hiện giờ không kể đến kiểu hình này. Ông cũng xem hoặc, về đề xuất sửa đổi những tính pháp lý của những condotel, doanh nghiệp này đã lớn lần gửi văn bản tới một vài cấp.
   

Chia sẻ trang này