Cần xây dựng trạm sạc điện cho xe điện

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 21/6/16.

 1. Chiếc xe đạp thể thao giá rẻ đang là tương lai của ngành công nghiệp chế tạo xe cơ giới cũng như sự phát triển của các phương tiện đi lại trên toàn thế giới bởi các ưu điểm vượt trội của loại xe được mệnh danh là xe xanh này mang lại so với các loại xe khác.

  Đáng phải kể đến như tiết kiệm nguyên liệu - khoáng sản, bảo vệ môi trường không ôi nhiễm không khí cũng như tiếng ồn, đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng với rất ít những vụ tai nạn giao thông vì xe đạp điện gây ra cũng như không cháy nổ như nhiều phương tiện sử dụng xăng hiện tại.

  Nhưng mà có 1 thực tế không thể phủ nhận là hiện thời có quá ít những trạm sạc điện cho xe máy điện trên quả đât nói chung và tính riêng cho VN thì hoàn toàn chưa có những trạm sạc điện này. Trong khi đó với cơ sở hạ tầng của ngành điện lực bây giờ cũng đã đủ và không khó để xây dựng được các trạm sạc điện nhanh cho xe máy điện.

  Xem thêm: phụ kiện xe đạp.

  [​IMG]

  Từ cuối năm 2014 ở Việt Nam cũng có khá nhiều cty đã suy nghĩ tới vấn đề này và đặt mục tiêu đưa các trạm sạc điện nhanh 10 phút tới các siêu thị bán xe đạp học xinh ở hà nội hay mở các trạm sạc điện trên đường. Nhưng mà tất cả vẫn chỉ nằm trên giấy tờ và chưa thực hiện được.

  Lý do rất có thể những cty đó chưa đủ mạnh để phát triển được lĩnh vực này và khi họ bỏ vốn ra kinh doanh thì khả năng thu hồi vốn và rất thấp bởi không có cách nào để thu tiền của người mua cho mỗi lần sạc điện được thực hiện đơn giản hơn, thuận tiện hơn. Và cũng không an toàn trong kinh doanh bởi địa điểm cửa hàng đặt máy không ổn định và có thể nghỉ bất kể lúc nào.

  Hiện giờ ở nước ta có rất đông người dân sử dụng xe đạp học xinh chính hãng bởi tính tiện lợi, tiết kiệm, an toàn và thân thiên với môi trường mà mẫu xe này đem lại. Đặc biệt là các bạn học sinh cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều khi phải đạp xe đạp tới trường mỗi ngày 2-3 lần trong điều kiện thời tiết nóng nực của mùa hè là rất mệt cũng như cái lạnh buốt của mùa đông.

  Giúp những em không mất quá nhiều sức lực cho việc di chuyển và tập trung và việc học sẽ đạt hiệu quả hơn. Và các bậc cha mẹ cũng không phải đau đầu về kinh tế do loại xe này cũng tương đối rẻ tiền chỉ trên dưới 10 triệu đồng/1 xe còn có cả loại xe giá rẻ chỉ hơn 6 triệu đồng, và cũng không mất nhiều thời gian cũng như công sức để đưa đón các em tới trường.

  Di chuyển bằng xe đạp giant chính hãng rất an toàn và giúp các bạn HS đỡ vất vả hơn rất nhiều khi tới trường.

  Nhưng mà có 1 cái tưởng chừng đơn giản mà rất khó có thể khắc phục là mỗi khi xe đạp giant hết điện giữa đường thì người tiêu dùng không biết làm cách nào khác ngoài việc phải dắt bộ chiếc xe đó về nhà.

  Dưới thời tiết mưa nắng khắc nhiệt thì không hiếm gặp các trường hợp phải dắt bộ giữa trời mưa to rất vất vả hoặc lê lết trên những con đường nắng nóng như đổ lửa giữa trưa, cũng là lúc tan trường khiến không ít bạn trùm áo lên đầu tránh nắng như kiểu ngụy trang trên đường phố như trong chiến tranh giữa thời bình.

  Chiếc xe đạp điện, ô tô điện vẫn đang dần khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp chế tạo xe cơ giới trên thế giới, có thể thấy rõ sự thay đổi này qua doanh thu tăng đều qua những năm của xe máy điện cũng như các thay đổi về nhận thức của người dùng đối sở hữu dòng xe này nhất là trong bối cảnh giá thành nhiên liệu leo thang như hiện tại.
   

Chia sẻ trang này