Chỉ thỏi pin lithium-ion trên xe đạp học xinh giá rẻ có khả năng đi được 90km

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 11/6/16.

 1. Đây là khẳng định của ông Sơn, Công ty Cổ phần pin Hà Nội. Theo đó, đối với các dòng xe đạp học xinh chất lượng cao và xe đạp trinx chạy thỏi pin, chỉ có thỏi pin Lithium-ion mới đủ công suất chạy được quãng đường tới 90km/lần sạc.

  Bình tích điện được coi là “trái tim”, là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe đạp học xinh ở hà nội. Trước đây, xe đạp giant giá rẻ thường vận hành nhờ ắc quy. Bình ắc quy được cấu tạo từ chì và axit với khả năng lưu trữ điện thấp và chỉ đi quãng đường rất ngắn chỉ từ 20-30km.

  Xem thêm: giá xe đạp học sinh.

  Việc tháo lắp để sạc rất phiền toái vì trọng lượng bình lớn, trung bình một xe điện cần có 4 – 6 bình ắc quy để hoạt động với tuổi thọ chỉ từ 1 – 1,5 năm. Song, kể từ khi xe đạp học xinh giá rẻ chạy thỏi pin ra đời, kỉ nguyên xe đạp giant đi được quãng đường xa chính thức mở ra.

  [​IMG]

  Cận cảnh 1 trong số 13 phôi thỏi pin nhỏ trong một quả pin Lithium ứng dụng trên xe đạp giant chính hãng của HKbike. Trong mỗi phôi thỏi pin này 50 lá đồng ép siêu mỏng bọc kín bằng thép nguyên khối, hàn khắc bằng laser trong 45 ngày tại nhà máy sản xuất. Chính do vậy, thỏi pin xe đạp giant của hãng hoạt động rất bền bỉ, mức tuổi thọ trung bình khoảng 6 năm.

  Thay vì quãng đường di chuyển chỉ từ 30 – 45km/lần sạc, HKbike đã gây tiếng vang lớn trong ngành hàng xe đạp giant giá rẻ khi dòng sản phẩm Zinger Extra của hãng này có khả năng đi được quãng đường lên đến 90km/lần sạc – con số không tưởng đối với một chiếc xe đạp điện, và mức tiết kiệm lên đến 43 lần so với xe máy. Tuy vậy, không phải bất kì dòng xe đạp học xinh chất lượng cao nào cũng có khả năng cải tiến quãng đường đi được “khủng” như vậy.

  Khi đem thắc bận rộn này để hỏi ông Sơn đã cho biết thỏi pin Lithium đạt được quãng đường 90km/lần sạc như vậy là bởi: Nguyên tắc lưu trữ năng lượng của thỏi pin và ắc quy là muốn dung lượng nhiều, tương đương quãng đường đi được nhiều, thì phải tăng kích thước của pin và ắc quy. Bên cạnh đó để giữ xây dựng và mẫu mã cho xe đạp học xinh giá rẻ, bình ắc quy không thể tăng kích thước nhiều được.

  Bởi vậy ắc quy trên xe đạp giant chất lượng cao không thể đi được tới 60-80km/sạc, bởi vì để làm được điều đó thì kích thước bình ắc quy sẽ rất to, nặng, và cồng kềnh quá mức. Ngược lại, đối với thỏi pin Lithium-ion, mật độ năng lượng trên thỏi pin cao hơn gấp nhiều lần so với ắc quy.

  Với cùng một khối lượng, mà pin Lithium-ion có thể cung ứng công suất điện cao hơn rất nhiều so với bình ắc quy. Chính vì thế, pin Lithium-ion có thể chạy được quãng đường xa hơn.”

  Công nghệ thỏi pin thế hệ mới cho phép đi được quãng đường lên tới 90km/lần sạc, rất thích hợp với những em HS khi phải đi học xa và có lịch học thêm dày đặc.

  Với khả năng đi được 90km sau mỗi lần sạc nhờ công nghệ pin thế hệ mới, HKbike hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt thế hệ mới trên thị trường xe đạp học xinh chính hãng VN.
   

Chia sẻ trang này