Chinh phục 135km bằng xe đạp giant chính hãng

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 11/6/16.

 1. Kì nghỉ lễ 30/4 vừa rồi tớ lại có việc bận không về quê được. Các bạn tớ vừa về nghỉ lễ xong vì vậy giờ không ai muốn về cùng nữa. Cực chẳng đã, tớ quyết tâm về nhà bằng chiếc xe đạp điện mới mua.

  Nghe thì có vẻ hơi “điên rồ” nhưng mà “em xe đạp giant chính hãng ” của tớ đi được 90km/lần sạc liền đó. Quãng đường từ Hà Nội về đến sân nhà tớ tổng cộng là 135km. Đi hết 90km, cùng lắm là tớ sẽ đạp xe nốt quãng đường hơn 40km còn lại.

  Nói vậy nhưng chẳng phải như vậy. Ban đầu về quê bằng xe đạp giant giá rẻ chỉ là ý định “thoáng qua” của tớ. Nhưng mà càng nghĩ, tớ càng có động lực thực hiện chuyến đi này. Tớ trằn trọc cả đêm và nảy ra ý tưởng sẽ nhờ sự hỗ trợ của các đại lý HKbike trên đường đi. Như vậy, tớ sẽ không phải đạp xe khi xe hết điện nữa. Hành trình cũng bởi thế mà bớt “gian khó” hơn.

  Xem thêm: phụ tùng xe đạp.

  Cận kề ngày “khởi hành”, tớ mang xe tới showroom HKbike Hà Nội để kiểm tra, bảo dưỡng xe. Các anh kỹ thuật viên thật sự “choáng váng” khi nghe tớ bộc bạch về hành trình của mình, nhưng khi thấy tớ thật sự quyết tâm, các anh ấy lại nhiệt tình ủng hộ và chỉ dẫn cho tớ liên hệ với đại lý HKbike để được cung cấp dọc đường đi.

  [​IMG]

  Năm nay mùa mưa Hà Nội kéo dài lê thê. Dự báo thời tiết nói các ngày đến sẽ có mưa và ngày tớ khởi hành cũng không ngoại lệ. Tớ đã phải mất gần 20 phút để đấu tranh tư tưởng giữa “nên” và “Không nên” tiếp tục cuộc hành trình. nhưng rồi tớ lại tự an ủi bản thân, đã thích thì phải… nhích thôi! Và thế là… lên đường.

  Con đường về quê đã quá không xa lạ với tớ nhưng mà đây là lần đầu tiên tớ tự mình thong dong trên “em xế điện”, cảm giác thật sự rất khác so với các lần “đi ké” hay ngồi sau xe bố trước đây. Tớ đã phải nhăm nhăm chú ý theo các chiếc biển báo và biển chỉ đường để khỏi lạc. Nhóc em mà biết tớ sợ lạc ngay cả đường về nhà thì chắc sẽ cười tớ lắm đây.

  Thế là “em xế” của tớ cũng đã vượt qua hơn 75km trong thời tiết mưa gió rồi đấy Các bạn ạ. Cũng chuẩn bị đến điểm dừng chân đầu tiên của tớ tại showroom xe đạp giant HKbike TP.Việt Trì – Phú Thọ, chắc chắn tớ phải cho “em ý” nghỉ ngơi cho lại sức.

  Được đổi thỏi pin và hướng dẫn tận tình tại showroom HKBike Việt Trì, tớ cảm ơn các anh chị nhân viên nơi đây rối rít rồi gấp rút lên đường. Chỉ còn chưa đầy 50km nữa là về tới nhà tớ nhưng phần lớn lại là đường dốc và sỏi đá lởm chởm. Tớ cũng hơi lo lo. Thế nhưng mà sau cuối, tớ chẳng phải đạp xe tí nào. Dù đường có gập ghềnh, em xế của tớ vẫn cứ vượt qua êm đẹp.

  Cuối cùng cũng về đến nhà rồi! Tớ hứng chí rẽ ngay vào chợ mua hoa quả về biểu bố mẹ. “Em xế” điện của tớ lại khệ nệ chở thêm mấy kg hoa quả nữa. Thế là tớ đã thân chinh chinh phục quãng đường gần 140km bằng “em xế điện” thân yêu của mình. Tự mình đi qua quãng đường xa như thế và nhớ tới bố mẹ đã phải vất vả làm lụng để mình được đi học xa nhà, tớ thật sự cảm thấy chuyến đi của mình thật sự ý nghĩa.

  Trước giờ tớ chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện đi du lịch do chứng say xe đáng ghét. Nhưng mà giờ đây, tớ đã có thể “say goodbye” với nó rồi! Tớ sẽ lên kế hoạch cho các hãnh trình tiếp theo của mình, với “em xế điện”, tại sao không nhỉ?
   

Chia sẻ trang này