Chú ý để ý khi Lắp điều hòa cần biết mang lại hiệu quả tuyệt vời

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi hiennhan12, 15/6/17.

 1. phổ biến ngày gần đây, trong một số nhóm lớn trên facebook, cư dân mạng đang "đua nhau" chia sẻ những bức ảnh về kiểu Lắp điều hòa "một công đôi việc", đục một lỗ lớn trên bức tường chung giữa hai không gian và lắp điều hòa vào giữa. đông đảo bản thân cho rằng đây là cách tiết kiệm điện khá hiệu quả. mọi người tỏ ra ủng hộ "cao kiến" tương đối hay ho này vì cho rằng, vừa đỡ tiền tậu thêm một cái điều hoa cho phòng bên cạnh, vừa mát mẻ cho cả hai phòng. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng lắp kiểu này thì chỉ có "ném tiền điện qua cửa sổ mà thôi".

  Vậy thực hư hai mặt được - mất của cách lắp đặt điều hòa này như thế nào, có tiết kiệm điện như nhiều người đồn đoán. Có thể dễ dàng nhận thấy, điểm mạnh của việc lắp điều hòa "một được hai" này là việc chúng ta sẽ chỉ phải chi tiền sắm một cái điều hòa mà không hề mua hai cái để Lap dieu hoa cho cả hai không gian. Thêm vào đó, lắp một cái thì chi phí lắp đặt, tu sửa trường hợp có hỏng hóc và chi phí bảo trì định kỳ sẽ rẻ đi một phần. thế mạnh nghe thì có vẻ "hời" vì tiết kiệm được gần chục triệu tìm thêm một cái điều hòa, nhưng nếu biết được những nhược điểm của cách lắp điều hòa trên, chắc chắn bạn sẽ thấy nuối tiếc.

  Khi lắp một điều hòa dùng chung cho cả hai không gian, bạn sẽ phải mua máy có công suất lớn để Có thể làm mát được cả hai không gian một lúc. Trên thực tại, giá một chiếc điều hòa công suất lớn Lắp điều hòa không hề nhỏ, ví như tính ra, cũng không "được hời" hơn là mua hai cái công suất nhỏ là bao nhiêu. Theo tìm hiểu trên thị trường, xét riêng điều hòa một chiều, giá của điều hòa công suất nhỏ (9000 BTU), với phạm vi làm cho lạnh tương đương 15m2 có giá chao đảo từ 5 triệu đồng đến khoảng hơn 10 triệu đồng (tùy hãng và chương trình khuyến mại hiện tại của hãng).
  [​IMG]
  Trong khi đó, xét với diện tích lớn gấp đôi (hai căn phòng) là 30m2, một loại điều hòa phù hợp với công suất lớn (18.000BTU) có giá từ hơn 11 triệu đến khoảng 20 triệu đồng, loại đắt hơn cũng có. Có thể thấy, thay vì phải tậu một mẫu điều hòa công suất lớn với giá cao, thì Các bạn hoàn toàn Có thể tậu hai điều hòa công suất nhỏ với giá rẻ hơn để Lap dieu hoa ở hai không gian, hiệu quả làm mát cũng tốt hơn nhiều. Thêm nữa, khi xét về độ khiến lạnh, thì lắp điều hòa kiểu "xuyên tường" như vậy không thể làm mát đều cả hai căn phòng. thường nhật điều hòa sẽ được lắp vào chính giữa không gian để khiến mát đều và nhanh chóng, luồng gió sẽ dễ dàng lan tỏa ra tất cả góc không gian. Tuy nhiên, khi bị lắp chắn qua một bức tường như vậy, luồng gió lạnh sẽ bị cản trở một phần (bức tường chung hai không gian càng dày thì độ cản trở càng lớn), và phải tỏa từ góc không gian gần bức tường ra, quá trình khiến cho mát sẽ lâu hơn.

  nhiều người đã Lap dieu hoa kiểu này còn hào hứng cho biết, bức tường giữa hai căn phòng nhà mình do được ốp gạch bông, buộc phải khi bật điều hòa, tường trở nên mát lạnh hơn hẳn vì nằm đúng giữa luồng gió, nhiều khi chỉ phải ấp ủ tường cũng đã thấy "sung sướng" nhiều rồi. Thế nhưng chính vì bức tường này, mà quá trình làm mát cả không gian sẽ chậm hơn, điều hòa sẽ phải chạy liên tục để đạt được nhiệt độ, nguy cơ tốn thêm điện, điều hòa nhanh "giảm thọ" lại càng tăng cao. Không những vậy, nếu một căn phòng không có nhu cầu sử dụng mà điều hòa vẫn phải làm mát cả hai không gian, thì Quý Vị đang vô tình "ném tiền điện qua cửa sổ". sẽ thấy, cách lắp điều hòa "xuyên tường" như mọi người đã chia sẻ, ưu thì ít mà nhược thì đa dạng, tốt nhất nếu có hai không gian bắt buộc lắp điều hòa, bạn hãy lắp mỗi căn phòng một cái để sẽ có thể kiệm ước điện về lâu dài. Có thể tham khảo cách tính công suất khiến cho lạnh cần thiết cho điều hòa theo diện tích căn phòng như bảng dưới đây để chọn sắm được mẫu điều hòa phù hợp.
   

Chia sẻ trang này