Có thể bạn chưa biết quy trình làm cầu răng

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi hien93., 14/8/17.

 1. Qua thời gian hàm răng của chúng ta sẽ bị yếu đi và lung lay, với nhiều người sẽ khiến răng bị rụng một hoặc nhiều chiếc, thậm chí gần như cả hàm. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc sử dụng các thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng… Khi một răng bị mất sẽ khiến các răng khác lệch lạc, thưa dần làm toàn bộ hàm răng trở nên yếu hơn và mất thẩm mỹ. Nhưng vấn đề niềng răng invisalign giá bao nhiêu tiền?

  Cầu răng là gì?
  Kỹ thuật này được tạo ra bởi cầu nối các chụp răng giả trên cùi răng đã mài trước đó để phục hình thẩm mỹ răng.

  Quy trình làm cầu răng thế nào?
  Để làm cầu răng, đầu tiên bác sĩ khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân để xem mức độ tổn thương răng như thế nào. Đồng thời xem xét bệnh nhân có gặp các bệnh về răng như hôi miệng, ê răng hay sâu răng, viêm nha chu hay không… Nếu có bác sĩ sẽ xử lý kịp thời.

  [​IMG]
  Sau đó bác sĩ chụp phim XQuang cho bệnh nhân để kiểm tra cấu trúc răng như thế nào.​

  Từ những kết quả đạt được bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân xem có quyết định làm cầu răng hay không và mô phỏng quy trình làm cầu răng để bệnh nhân hiểu rõ hơn tình hình mà có sự chuẩn bị tâm lý.

  Bác sĩ lấy dấu mẫu răng tương thích với khung hàm để thiết kế cầu răng. Từ đó bác sĩ tiến hành gây tê cho bệnh nhân và tiến hành mài cùi răng. Bác sĩ sẽ mài hai răng nhỏ lại một chút xíu để tạo cầu và lưu giữ phần chụp trên. Trong thời gian chờ lắp cầu răng, bác sĩ sẽ cho bạn mang cầu tạm để tiện cho việc ăn uống.

  Cuối cùng bác sĩ lắp cầu răng cố định và kiểm tra độ chính xác cũng như độ tương thích giữa hai hàm và cầu răng. Việc lắp cầu răng được hoàn thiện nhờ vào một loại xi măng chuyên dụng được dùng đẻ lấp đầy khu vực khoảng trống bị mất răng.

  Sau khi làm cầu răng xong bệnh nhân có thể thoái mái hơn với chiếc răng mới của mình. Trong 1-2 ngày đầu bạn sẽ có cảm giác cộm cộm hơi khó chịu nhưng sau đó cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng.

  Kết quả làm cầu răng duy trì khá lâu nhưng còn tùy theo việc bạn giữ gìn chúng như thế nào. Chính vì vậy bạn nên tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra có những sai sót hay biến chứng gì không để điều chỉnh kịp thời.

  Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và có chế độ ăn uống hằng ngày hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình một cách tốt nhất.

  TG: NH
   

Chia sẻ trang này