Đa số các sản phẩm tới từ hãng xe Mỹ đều đắt khách bao gồm cả Ford Ranger và Ecosport

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi bexxar, 29/11/16.

 1. Top 10 xe ế ẩm nhất Việt Nam tính đến tháng 10
  Dưới đây là 10 chiếc tên được nêu danh bởi số lượng hàng bán ra thấp nhất, đáng ngạc nhiên trong ấy 2 dòng tên được kể tới là Kia Sportage và Honda Civic.

  Từ doanh số tháng 10 cho đến tổng sản lượng 10 tháng cũng thấp nhất thị trường, đây là minh chứng các loại xe này muốn tồn tại thì phải thay đổi mình từ giá bán tới những tiện nghi hướng đến nhu cầu tiêu dùng của người Việt.

  Phiên bản cũ kỹ nhất lại là Toyota FT86 cái xe thể thao cùng 2 phiên bản Premio và Pronto mẫu xe mang nhãn hàng Mekong.

  Ngay từ khi được Toyota nhập khẩu về Việt Nam, loại xe FT86 vốn chỉ được hãng xe Nhật Bản đặt lên vai nhiệm vụ khiến cho nhãn hàng. do vậy, việc cái xe này luôn đạt sản lượng bán hàng tốt đã không phải là điều gì lạ lẫm. Điều đáng tiếc đã không mang bất kỳ cái FT86 nào được bán ra trong suốt 10 tháng gần đây.

  Còn đối với bộ đôi xe Mekong Pronto và Premio, việc đạt sản lượng bán hàng cao mới đáng để ngẫm . Trên thực tế thấy, 2 loại xe này vốn dĩ yếu thế trên thị trường ở mọi hầu hết mặt, từ mẫu mã đến tính năng tiêu dùng và cả giá trị nhãn hàng. bởi vậy, việc tiếp tục nằm trong nhóm xe ế ẩm nhất thị trường vốn đã trở nên quen thuộc.

  [​IMG]
  Nằm trong top 10 dòng xe đạt sản lượng bán hàng kém nhất thị trường thì Honda Civic và Kia Sportage là 2 cái khó tin nhất.

  [​IMG]
  Top 10 xe ế ẩm nhất Việt Nam

  Sedan cỡ trung mẫu xe Honda Civic đang được đánh giá cao bởi sự thú vị nhất trên thị trường. kiểu dáng trung tính, khả năng vận hành thấp và giá trị nhãn hiệu cao. Nhận định này cũng đã được chứng minh ở vài giai đoạn mà Honda-Civic đã khiến mưa khiến cho gió trên thị trường. Nhưng sở hữu lẽ trong xu thế những đối thủ liên tiếp đổi mới và số lượng xe cạnh tranh cũng cao hơn, Civic đang dần đuối sức.

  1 lý do mà cũng hơi quan trọng là Civic hiện tại đã ở cuối thế hệ. Và trên thực tế, Honda Việt Nam cũng đã tạm ngừng bán Civic thế hệ trước ngay trong tháng 10 để chuẩn bị tung ra thế hệ hoàn toàn mới và điều đấy ít đa dạng làm cho người dùng giới hạn mua để chờ đợi.

  SUV 5 chỗ ngồi - Kia Sportage này không hề là 'con át chủ bài' từ nhãn hàng ô tô Hàn Quốc nữa, nhưng cũng không phải loại xe sắm vai trò nâng mức giá trị nhãn hiệu. Điều khiến cho Sportage ế ẩm phần phổ biến là do bản thân cái xe này ko với ưu thế nào trong khi tất cả các đối thủ đều rất mạnh, như Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Honda CR-V hay Nissan X-Trail .

  Cũng giống như Toyota FT86, tiếp sao là sedan hạng D Honda Accord tung ra thị trường giữ vai trò lớn mạnh nhãn hàng Honda là chính. bởi thế, để đạt được sản lượng bán hàng phải chăng cũng chẳng hề điều gì quá tồi tệ cả.

  Nên không chỉ Ford Rangerxe Ford Ecosport của Ford đắt khách, mà dường như đa số sản phẩm tới từ hãng xe Mỹ này đều đắt khách, trùng hợp với 1 bóng dáng dòng xe nào của Ford trong top xe ế ẩm cả.

  Suzuki Grand Vitara cũng là 1 chiếc xe đáng lưu tâm. Ở phân khúc SUV 5 chỗ ngồi, Vitara lâu nay đã được rộng rãi người dùng biết tới. Thế nhưng, giống như Kia Sportage, Vitara không được hãng xe Nhật Bản chăm sóc khiến cho chiếc xe này liên tục tụt hậu. Grand Vitara là phiên bản nâng cấp đáng nói và sở hữu ngoại hình mới song những nâng cấp nửa vời chưa thế làm thay đổi được vị thế trên thị trường.

  Những mẫu xe còn lại như Mitsubishi Pajero hay Mazda CX-9 lại xem như xuất hiện để cho với trong danh mục sản phẩm của các hãng. ngoại trừ ấy, giá bán lẻ của 2 loại xe này cũng là 1 rào cản lúc bị xem là đắt đỏ so với phổ biến đối thủ.

  1 điểm nên chú ý là danh sách này được thống kê dựa trên bao cáo bán hàng của Hiệp hội những Nhà cung cấp ôtô Việt Nam (VAMA) nên không bao gồm những nhãn hiệu khác không phải thành viên.

  Ngoại trừ ấy, danh sách cũng chỉ bao gồm những chiếc xe phổ thông buộc phải không tính đến sản lượng bán hàng của nhãn hàng Mercedes-Benz và Lexus.
   

Chia sẻ trang này