Đào tạo giải quyết việc làm tại trường nghề Hậu Giang

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi vanphongvip, 16/7/16.

 1. Trường trung cấp nghề Hậu Giang là một địa chỉ đào tạo nghề và giải quyết việc làm tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động không chỉ tại địa phương mà còn cho cả các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và xuất khẩu lao động.

  Trường Trung cấp nghề Hậu Giang, tiền thân là Trường Dạy nghề Hậu Giang, được thành lập theo Quyết định số 581/QĐ- UBND, ngày 04/4/2007 của UBND tỉnh Hậu Giang, chính thức đi vào hoạt động từ 2007. Trường được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích 6,4 ha có đầy đủ hệ thống phòng học lý thuyết rộng rãi, sạch sẽ và hệ thống xưởng thực hành có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại; có đội ngũ giáo viên có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu người học nghề. Trường có chức năng nhiệm vụ đào tạo lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật, công nhân lành nghề; liên kết với các trường trong và ngoại tỉnh đào tạo cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng đáp ứng nhu cầu thị trừng lao động theo quy định phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Hậu Giang. Trong quá trình theo học tại Trường, học sinh học trung cấp nghề hệ chính quy được ưu tiên xét hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn tín dụng; các đối tượng ưu tiên được miễn giảm học phí, cấp Học bổng theo quy định của Nhà nước; được bố trí vào ở ký túc xá theo thứ tự ưu tiên (con em diện chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn).

  [​IMG]

  Nghề sửa chữa xe gắn máy là một trong những nghề thu hút nhiều lao động thanh niên vùng nông theo học trong những năm qua

  Theo lãnh đạo nhà trường, với phương trâm gắn đào tạo với giải quyết việc làm, ngay từ ngày đầu đi vào hoạt động, Trường đã tập trung toàn lực để chuẩn bị từ việc tìm hiểu thị trường lao động, nắm bắt số lượng, nhu cầu đào tạo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, để lên kế hoạch ưu tiên đào tạo theo địa chỉ, theo nhu cầu lao động của xã hội, thực hiện mô hình liên kết, mở rộng ngành nghề, xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, giáo án, đề cương giảng bài, chế tạo đồ dùng dạy học để phục vụ tốt công tác đào tạo nghề. Trong những năm qua, Trường đã tuyển sinh được nhiều lớp trung cấp nghề, cao đẳng nghề, với hàng học sinh vào học, gồm các nghề: Kỹ thuật xây dựng, điện công nghiệp, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, quản trị máy tính, lập trình máy tính, may và Thiết kế thời trang, kế toán doanh nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản, chăn nuôi thú y, trồng trọt và bảo vệ thực vật. Ngoài nhiệm vụ đào tạo trung cấp nghề, Trường còn tham gia dạy sơ cấp nghề lưu động cho lao động vùng nông thôn từ Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh.

  [​IMG]

  Lễ công bố trao giấy chứng chỉ tốt nghiệp và chuyển giao học viên tốt nghiệp nghề may cho Công ty CP May Nhà Bè- Hậu Giang sử dụng lao động.

  Những năm gần đây, Trường đẩy mạnh công tác tuyển sinh với quy mô toàn diện, tổ chức buổi tham vấn về dạy nghề tại các xã, thị trấn; phối hợp với UBND các xã, phường, các trung tâm học tập cộng đồng để tuyên truyền công tác tác tuyển sinh học nghề đến tận gia đình phụ huynh học sinh, vì thế công tác tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch. Học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề có tay nghề vững vàng, được cấp bằng trung cấp nghề có giá trị quốc gia, khi đi làm được hưởng lương trung cấp; được học liên thông lên cao đẳng, đại học và bậc học cao hơn cùng chuyên ngành; được dự thi cao đẳng, đại học cùng khối (kể cả với hệ THCS); học sinh tốt nghiệp sơ cấp nghề được cấp chứng chỉ nghề quốc gia. Nhờ Trường năng động thường xuyên phối hợp gắn kết với các trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu các em sau khi tốt nghiệp đi làm việc tại các khu công nghiệp, các nhà máy, các cơ sở sản xuất trong và ngoài ngoài nước, nên hơn 90% học sinh của Trường tốt nghiệp đã có việc làm ổn định, với mức lương từ 1.800.000 đồng trở lên. Trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức quản lý, thường xuyên đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm, tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Mở rộng nghề đào tạo, đưa một số nghề mới vào giảng dạy như: Thiết kế đồ họa, vẽ và Thiết kế trên máy tính, công nghệ thực phẩm…Trường sẽ tiếp tục duy trì tìm kiếm và phối hợp với các doanh nghiệp để đào tạo nghề theo địa chỉ, theo đơn đặt hàng để đảm bảo cho học sinh sau khi ra trường có việc làm ngay; phối hợp với các trường cao đẳng nghề để mở lớp liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề…

  Nguồn: việc làm
   

Chia sẻ trang này