Dấu hiệu khởi sắc từ đầu tư chung cư tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi nghiaanhvan, 9/10/17.

 1. Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc phòng ban trả lời và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết: "Hiện nay phần đông khách hàng đã ko còn đầu tư theo kiểu lướt sóng căn hộ nữa mà toàn bộ nhà đầu cơ đang hy vọng khả năng cho thuê. Chính bởi thế, trên thị phần hiện đang hình thành 1 phân khúc cho thuê căn hộ chung cư anland complex nam cường khôn cùng sôi động".

  Điều đặc thù, lần trước hết lợi suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội đạt mức 7,4% vượt TPHCM lúc chỉ ở mức 5,8%. đặc thù, lợi suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông nam Á. Cụ thể, lợi suất cho thuê căn hộ tại Việt nam gấp đôi Singapore, gấp 1,7 lần Manila và Bangkok.

  [​IMG]
  (Nguồn CBRE).

  1 trong những căn nguyên khiến lợi suất căn hộ cho thuê tại Việt Nam luôn cao ấy là nguồn cầu dồi dào.Theo số liệu của Bộ cần lao - Thương binh và Xã hội, tính tới quý 1/2017, cả nước với gần 84.000 cần lao nước ngoài thuộc diện cấp phép cần lao, trong ấy trên 90% chưa với bất động sản. điều tra về ngân sách thuê căn hộ của lực lượng nhân sự cao cấp nước ngoài thì mức đầu tư dao động làng nhàng từ hai.000 - 7.000 USD/tháng.

  Tại Hà Nội, thị trường bất động sản cho thuê ở khu vực Hồ Tây vẫn luôn ổn định do nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài, nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc tương đối cao. những năm vừa qua, nhu cầu này sở hữu thiên hướng tăng lên do sự lớn mạnh và mở mang của các đơn vị nước ngoài tại Bắc Ninh và những thị thành phụ cận Hà Nội.

  Theo điều tra của Savills Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở Hồ Tây chủ yếu quy tụ ở những chung cư cao cấp sở hữu giá khá đắt đỏ, công suất thuê lên đến 79% sở hữu giá thuê thấp nhất khoảng 27USD/m2/tháng.

  [​IMG]
  Chung cư D1MENSION năm ở trung tâm quận 1 thuộc khu vực sở hữu giá căn hộ cho thuê đắt hàng đầu TPHCM.

  Còn tại TPHCM, khu vực sở hữu công suất thuê rẻ nhất là quận 7 và loạt những dự án trên các con đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Giá thuê tại Sài Gòn đối với căn hộ 3 phòng nhủ khoảng trong khoảng 18-20triệu đồng/m2, giá thuê căn hộ hai phòng ngủ khoảng 13-17 triệu đồng/m2.

  1 dò xét thị phần mới đây của CBRE cho biết nhu cầu tìm để cho thuê đối sở hữu các bạn của họ chiếm khoảng 20%, còn lại toàn bộ là sắm để ở. CBRE cũng dự đoán thiên hướng đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê đang tiếp diễn diễn ra mạnh mẽ trên thị phần.
   

Chia sẻ trang này