Điều thú vị về hoa mặt trời

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Bonsai - Thủy Sinh' bắt đầu bởi VanBao, 7/11/15.

 1. Điều thú vị về hoa mặt trời

  Bông hướng dương bông lớn, cánh màu vàng, nhị màu đen & luôn luôn nghiêng về phía mặt trời, chính sự đặc biệt này đã tạo nên ý nghĩa đẹp & sâu sắc cho bông mặt trời.

  Đối với tình yêu, hoa hướng dương đặc trưng cho một tình yêu bền lâu. Dù người ta yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ đâu trong bầu trời này thì tình cảm của ta dành cho họ sẽ không bao giờ đổi thay, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng & sưởi ấm trái tim bạn. Khi mà người nhận được đóa hoa hướng dương thì xin hãy biết người tặng mong muốn gửi tới bạn một thông điệp tình yêu.

  Năng lượng của mỗi phòng làm việc có thể được cải thiện mạnh mẽ giả sử những người đang làm việc chung trong đấy thảo luận với nhau trên cơ sở hợp tác và mong muốn mang lại nhiều điều tốt cho người người} khác. Nếu như không gian làm việc không tạo cảm giác như mong muốn, đưa vào nơi đó các cây xanh và tranh vẽ sẽ giúp tạo một cái gì đó tốt cho hiện trạng và biến nơi này thành nơi làm việc tốt hơn, làm cho hoạt động kinh doanh của văn phòng hoặc là công ty hoạt động có hiệu quả và tốt hơn.
  Đối với những tranh về bông, mặc dù là nhà ở, nơi làm việc hoặc cửa hiệu, việc sử dụng một cách tinh tế các bức tranh bông chính là thể hiện điều thành khẩn một cách tao nhã. Ngắm những tranh hoa xinh xắn luôn làm cho con người cảm thấy yên tĩnh, nhẹ nhõm, lâng lâng, vô hình. Đã bỏ đi tính nóng nảy, bực dọc, tránh khiến bất hòa trong các mối quan hệ giữa người với người, và ngăn chặn ta chỉ có biết đắm chìm trong các khó khăn, thiếu thốn của hoàn cảnh hoặc cuộc sống. Có thể rằng, nó giúp làm chúng ta hướng theo hướng tích cực và đạt được một kết quả cao trong sự nghiệp. Ngoài ra, trong phong thủy, các loại bông từ xa xưa đã được tìm hiểu và chứng minh có nhiều công dụng với phong thủy. Với các loài bông khác nhau, lại mang trong mình một biểu tượng phong thủy khác nhau:
  Hoa mặt trời:. ở văn hóa Trung Hoa, bông Hướng Dương tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa bởi vì hoa Hướng Dương luôn nghiêng về phía mặt trời. Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không gian tươi vui tràn đầy phấn khởi, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.  Theo thần thoại Hy Lạp, một tiên nữ dưới nước đã yêu Apollo-Vị thần Mặt Trời anh dũng. Tiên nữ yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và suốt ngày dõi hướng về hướng mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại vô cùng dửng dưng và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Các vị thần khác cảm thấy thương nàng tiên nữ trẻ, đã biến nàng thành bông mặt trời. Chính điều này lí giải tại sao bông mặt trời luôn luôn nghiêng theo đường đi của mặt trời.

  Bông Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa làm thay đổi tùy vào các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như là biểu trưng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, con người tìm ra các hình ảnh bông hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa mặt trời làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho là, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa mặt trời xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.


  Hoa hướng dương thể hiện niềm tin & hy vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi đẹp nhất.
   

Chia sẻ trang này