Đơn vị dỡ lắp điều hòa ở phòng lớn hợp

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi hiennhan12, 19/6/17.

 1. Vị trí Lap dieu hoa nhà mình hơi dễ dàng, dây ống đồng chỉ tầm 2 mét, vậy mà dỡ lắp xong bọn nó kêu điều hòa bị mất khoảng 30% gas do gas ở tại đường dẫn ống đồng bị mất, phải nạp thêm gas cho đầy mất tầm hơn 300k. Mình đã nghi ngờ bọn này xả gas trong lúc mình chẳng chú ý. và mình không đồng ý nap thêm gas, vì máy mới sắm gas còn nguyên, đường dẫn ngắn chỉ có 2 mét thì khiến sao mất nhiều gas thế được. Nhà mình vừa mua điều hòa tại siêu thị điện máy T.A, dùng chưa được 1 tháng thì phải chuyển nhà. Trong lúc kiếm người để Lắp điều hòa sang không gian mới, không kịp suy tính gì nhiều mình đã gọi ngay 1 số điện thoại quảng cáo trên mạng, nghe đâu là xưởng điện lạnh Q.T hay B.K gì đó, không ngờ tiền mất tật với, điều hòa mới nhà mình chút nữa thì "mất mạng".

  Khoảng 1 tuần sau đó điều hòa nhà mình bật lên chỉ hơi mát mát như quạt gió, mình gọi rất thị điện máy đến bảo hành mới biết là khi Lap dieu hoa đã hết sạch gas. Hóa ra bọn đó không chỉ xả gas để mình phải mất tiền nạp thêm mà còn cố tình để hở van cho gas mât hết sạch. trường hợp mình không phát hiện sớm mà cứ chạy máy điều hòa trong tình trạng ko có chút gas nào chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là máy điều hòa mới toanh cũng có khi die mất. Vừa rôi đọc bài báo Nhân viên trung tâm y tế tại Ngyễn Chí Thanh tiêm không gian cho trẻ không tiêm đủ liều mà còn rút lại 1/3 vacxin, mình thấy đạo đức con người hiện giờ xuống cấp quá, chỉ vì tiền mà bất chấp việc gì cũng dám làm. phải mình chia sẻ vụ việc xương máu của mình để các mẹ tằng cường cảnh giác cao độ, đừng để bọn xấu xa kia có cơ hội làm bừa nhé.
  [​IMG]
  Trên các diễn đàn mạng xã hội, cùng với những chia sẻ về chuyện dùng điều hoà sao cho hà tiện điện, mua điều hoà công suất bao nhiêu thì thích hợp,... mọi người đang băn khoăn: khi ở tại căn phòng kín, Lắp điều hòa có phải khiến cho thêm quạt thông gió (quạt hút gió) không? Câu chuyện này được đông đảo cư dân mạng quan tâm và gây tranh luận. nhiều người cho rằng, căn phòng kín dùng điều hoà, nếu không lắp quạt thông gió sẽ rất bí bức, ngột ngạt, khó chịu do không khí trong không gian không được lưu thông với môi trường bên Ngoài. Chiều ngược lại, số ít người quan điểm, phòng kín dùng điều hoà không nhất thiết phải dùng quạt thông gió, thay vào đó, chỉ bắt buộc dùng một chiếc quạt điện nhỏ sẽ giúp căn phòng thoáng và mát hơn.

  ở tại nhà riêng, đa phần anh em đều không lắp quạt thông gió. Theo đó, không khí trong phòng lưu thông không đủ cung cấp oxy, khi ngủ dậy sẽ hay bị đau đầu, cảm giác ngột ngạt. Khi Lap dieu hoa, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ. Quạt thông gió sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào không gian đầy đủ. Hơn nữa, lắp quạt thông gió giúp điều hoà giảm công suất hoạt động, tăng độ bên của điều hoà và ẩm mốc, mùi hôi trong không gian cũng được khử sạch. Tuy nhiên, anh Thịnh cũng cho biết, với những không gian nhỏ, vẫn có các kẽ hở mà không khí có thể lọt vào thì không nhất thiết phải lắp quạt thông gió. Vì có dòng khí đối lưu: khí nóng luôn bốc lên cao và được điều hoà hút vào, lọc bụi, làm mát và thổi ra, khí lạnh "nặng" hơn phải tại dưới.

  Còn với phòng rộng, Lap dieu hoa sẽ không thể kiểm soát được không khí trong phòng, trong giả dụ này cần có quạt thông gió hỗ trợ. Ngoài ra, để tạo cảm giác mát mẻ, thoáng khí,... khi mở điều hoà, nên bật thêm một chiếc quạt điện trong căn phòng. Lý do đơn giản là không khí lạnh điều hoà thổi ra thường phân bổ không đều, ví như chỉ dùng điều hoà, nhiệt độ thường phải ở mức 23-24 độ C và mất một thời gian dài phòng mới mát. Song, giả dụ bật thêm quạt điện, gió từ quạt sẽ giúp khí lạnh điều hoà thổi ra được phân bổ đều khắp phòng, tránh chỗ quá lạnh còn chỗ quá nóng. Đồng thời, có quạt điện mở kèm, điều hoà nhiệt độ sẽ có thể để ở tại mức 27-28 độ C, giúp người tại trong căn phòng không bị khô da, không bị viêm họng, đau đầu. Ngoài ra, sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này