Giá bán căn hộ đang tăng dần trở lại

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi nghiaanhvan, 2/10/17.

 1. CBRE Việt Nam vừa công bố Con số thị phần căn hộ TP HCM trong quý III/2017 có điểm đặc sắc là sự sụt giảm nguồn cung vào tháng 7 âm lịch.

  [FONT=&]các căn hộ bán được trong quý 3/2017 sụt giảm chần chừ án mở bán ko phổ thông

  Theo Thống kê của CBRE, các căn hộ bán được trong quý 3/2017 sụt giảm do những dự án mới mở bán ko rộng rãi, khoảng 7.207 căn được bán ra trong quý 3, giảm 25% so có quý trước và 9% so có cùng kỳ năm ngoái. không những thế ở TP.Hà Nội với một dự án gây sốt chỉ cần khoảng qua ấy là chung cư anland complex dương nội mang
  phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào bán mới trong quý 3/2017. tầng lớp cao cấp giảm đáng kể, rẻ hơn quý 2 đến 32%.

  Xét theo vị trí, phía Nam tỉnh thành đang chiếm thế mạnh hơn so có phía Đông, chiếm 50% của tổng nguồn cung mới. phần lớn nguồn cung tại phía Nam là từ các dự án ở quận 7 (River Panorama, Lavida+, Garden Bay, Lux Garden) và quận 8 (Topaz Elite, Tara Residence).

  mức giá làng nhàng tại thị trường sơ cấp ghi nhận ở mức một.500 USD/m2, giảm 3% so mang quý trước và 15% so có cộng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm đáng nói này, so mang năm ngoái là do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng.

  [​IMG]

  ngược lại, giá tiền tầng lớp cao cấp tăng 5% so với quý trước và 10% so với cộng kỳ năm ngoái nhờ vào sự ra mắt của những sản phẩhất lượng thấp tới trong khoảng những chủ đầu cơ nước ngoài với tỉ lệ bán 100% mỗi dự án.

  Lý giải về sự bớt nhiệt của thị trường căn hộ TP HCM, CBRE cho rằng, thực trạng ko mấy khả quan này số đông do những chủ đầu cơ và cả khách hàng bị ảnh hưởng tâm lý hạn chế sắm bán, xuống tiền vào tháng 7 âm lịch.

  các công ty có xu thế chậm ra hàng vào thời điểm thị trường vướng rào cản tâm lý nhưng nhiều khả năng nguồn cung sẽ quay trở lại mạnh mẽ trong các tháng cuối năm.

  CBRE cũng dự báo, trong quý 4/2017, thị phần căn hộ TP HCM sẽ sắp có đa dạng sản phẩm cao cấp được tung ra tại trục tỉnh thành phía Đông, cụ thể là Thủ Thiêm và quận hai. có các dự án cao cấp sẽ ra mắt vào quý sau, mức giá bình quân toàn thị phần sẽ bật nâng cao trở lại.[/FONT]
   

Chia sẻ trang này