Gia sư tại nhà nên làm gì để giúp học sinh chú ý nghe giảng?

Thảo luận trong 'Học hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 6/4/18.

 1. Hầu hết những gia đình có nhu cầu tìm gia sư tại hà nội hiện nay đều là những gia đình có con học chưa tốt hoặc chưa biết cách tự học. Phần lớn các em học sinh này đều chưa có ý thức tự học cũng như sự tập trung trong quá trình nghe giảng dẫn đến kết quả học tập chưa cao. Vậy gia sư tại nhà phải làm gì để gây hứng thú cho học sinh khi học bài?

  [​IMG]

  Gia sư tại nhà giúp học sinh chú ý nghe giảng

  Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: Điều đầu tiên làm nên thành công của bài giảng cũng như cách để giúp học sinh tập trung được vào bải giảng của mình là người gia sư phải biết học sinh của mình muốn gì. Nắm được điều này thì gia sư mới có phương pháp giảng dạy cho phù hợp.

  Để giúp học sinh chú ý nghe giảng thì người gia sư cần phải biết cách làm cho học sinh chú ý. Các gia sư không nên cố gắng giảng giải khi học sinh của mình đang nghịch ngợm hay đang làm việc riêng vì điều đó sẽ phản tác dụng. Ngay thời điểm đó các gia sư nên giữ im lặng từ 3-5 phút để học sinh của mình quay lại bài giảng thì gia sư mới nói tiếp thì điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn với cả gia sư và học sinh.

  Các gia sư cũng nên pha chút hài hước hoặc hóm hỉnh vào bài giảng của mình vì điều đó sẽ giúp các em học sinh giảm tải được sự căng thẳng cũng như áp lực trong bài vở. Chỉ khi nào các em học một cách thoải mái nhất thì các em mới tiếp thu được nhiều nhất.

  Ngoài ra, theo các gia sư dạy kèm tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh: một trong những cách giúp học sinh của mình chú ý nghe giảng là những lời khích lệ động viên của gia sư với học sinh khi các em phát biểu được ý đúng. Nếu gia sư giúp các em thấy được sự tự tin ở bản thân mình cũng như thấy mình nói đúng được nhiều điều các em sẽ có động lực để học tốt hơn, sẽ chú ý nghe giảng hơn.

  Cuối cùng gia sư nên biết được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh của mình để từ đó biết cách phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu cho học sinh. Làm được điều này các gia sư sẽ đạt được hiệu quả cao trong giảng dạy.

  Không khó để trở thành gia sư nhưng làm thể nào để trở thành gia sư giỏi cũng như giúp học sinh của mình tập trung được vào bài giảng là điều không dễ dàng. Các gia sư nên trau dồi kiến thức cho mình cũng như kỹ năng sư phạm để đảm bảo mang lại những giờ dạy tốt nhất cho học sinh của mình.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh

  Hotline:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-tai-nha-nen-lam-gi-de-giup-hoc-sinh-chu-y-nghe-giang
   

Chia sẻ trang này