Giải pháp khi sử dụng bình tích áp

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi soluyen, 30/3/17.

 1. Bình tích áp có tác động nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, cân bằng hệ thủy lực và bảo quản an toàn cho hệ thông máy bơm.
  Bình tích áp được dùng trong hệ thống bơm tăng áp để tăng áp lực nước nhằm chắc chắn đáp ứng nhiều nước ở cùng một thời điểm. Hệ thống bơm tăng áp là một hệ thống ứng dụng tại các khu dân cứ, trạm đáp ứng nước sạch, khu nhà máy,chế xuất, hệ thống chữa cháy, hệ thống phun nước,….Hệ thống bơm tăng áp gồm ba bộ phận chính:

  [​IMG]
  - Bình tích áp
  - Một tủ điện điều khiển
  - Một hay nhiều máy bơm tăng áp.
  Hệ thống máy bơm tăng áp làm tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm. Hệ thống này được lắp đặt đặt để tránh tình trạng nước yếu gây trở ngại cho người tiêu dung tại các khu nhà cao tầng hay nước mạnh gây rò rỉ, nứt vỡ ống.
  Bình tích áp có hai quá trình hoạt động là nạp và xả. Bình có 2 bộ phận là vỏ bình làm bằng thép chịu lực và phía trong bình có 2 phần: một phần được nạp đầy khí Ni-tơ với áp suất nhất định và bịt kín, phần còn lại liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra, một lượng dầu thủy được dẫn vào bên trong bình qua cửa dầu và nén khí Ni-tơ tới áp suất giới hạn. Khi hệ thống bơm tăng áp có yêu cầu về áp suất thì bình tích áp sẽ cung ứng nó.
  Ưu điểm của hệ thống bơm tăng áp:
  - Dễ lắp đặt, dễ chạy và tiết kiệm không gian.
  - Máy bơm dùng kiểu song hành giúp tiết kiệm điện năng, xoay chiều để điều chỉnh lượng nước cần bơm.
  - Trang bị bình tích áp khiến hệ thống điều khiển dòng chảy có giải pháp ngăn bơm bật tắt thường xuyên.
  - Các thiết bị chỉ cần kết hợp với nguồn điện và ống nước là có mẹo hay sử dụng.
  Bình tích áp giúp tăng tuổi thọ và giữ gìn máy bơm khỏi một số sự cố, một số vấn đề kỹ thuật và giảm hết mức sự va đập khi ngắt tải.
  Bình tích áp varem 10bar, binh tich áp varem 10 bar
  Bình tích áp Varem hoạt động trong hệ thống bơm tăng áp

  Ngoài dùng trong hệ thống bơm tăng áp, bình tích áp còn có chức năng cung cấp và đàm bảo hệ thống thủy lực,…
  Với một số ưu điểm vượt trội, bình tích áp Varem đang là sản phẩm được tìm nhiều nhất khi người tiêu hoạt động có nhu cầu. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi chọn cho mình sản phẩm bình tích sức ép phù hợp quý khách nên chú ý đến thể tích của bình và sức ép làm việc.ngày nay Công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng đang cung ứng bình tích áp Varem với thể tích 24l, 50l, 100l, 200l, 300l, 500l, 600l, 1000l,….với áp lực 8 bar, 10 bar hoặc 16bar.
   

Chia sẻ trang này