Giới thiệu về khô cá lóc miền tây hương vị thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bongdabiz, 27/12/17.

  1. Sản phẩm khô cá lóc được làm từ các con cá lóc đồng theo 1 bí quyết truyền thống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. các con cá béo tròn, tươi ngon được mổ bỏ nội tạng, rửa sạch bằng nước rồi đem ướp mang muối biến, để cá ráo nước và ngấm muối thì đem sấy khô bằng những lò sấy chuyên dụng. Cá được sấy ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo giết mổ cá ko bị quá khô, mất đi vị ngọt và mùi thơm thiên nhiên. Cá dược đóng gói trong các bao tị nạnh nilon, hút chân không để ngăn không cho sản phẩm tiếp xúc trực tiếp sở hữu ko khí bên ngoài và sự sinh sôi của các cái vi khuẩn gây thối, hỏng. Khô cá lóc mang thể dùng để chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình hoặc khiến cho quà biếu tặng người nhà, bạn bè.

    Khô cá lóc nuôi được làm trong khoảng 100% cá lóc tươi sống, không chất bảo quản, ko tẩm ướp hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe. Khô cá lóc chỉ cần buộc kín miệng túi và để ở nơi kho ráo, thoáng mát thì với thể sử dụng được trong vòng 3 tháng. thời gian tiêu dùng có thể kéo dài lên tới 6 tháng nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ở nhiệt độ 0 đến 4 độ C.

    Khô cá lóc với thể chế biến được đông đảo món ăn ngon, quyến rũ và bồi dưỡng cơ mà rất thuần tuý, không tốn thời kì sơ chế, không cầu kỳ. Cá lóc sấy khô sử dụng để khiến món gỏi, xiêm-lo, cừu, nướng hoặc hấp đều được. Vì cá lóc trước khi sấy khô đã được khiến cho sạch và tẩm ướp gia vị vừa mồm nên khi tậu về bạn chỉ cần rửa qua sở hữu nước là mang thể đem nấu, với thể nêm thêm chút gia vị để thích hợp với khẩu vị của từng người.

    Miền Bắc gọi cá lóc là cá quả hoặc cá chuối, miền Nam thì gọi là cá lóc, miền Trung lại gọi là cá tràu.Loại cá này mang cất hàm lượng lớn protid, lipid, sắt, canxi và hầu hết vitamin, khoáng chất lành mạnh khác với cơ thể. Cá lóc chế biến thành những món ăn thường nhật hàng ngày có tác dụng bồi bổ sức khỏe, còn lúc chế biến thành một số món ăn bài thuốc thì lại có công dụng chữa bệnh hiệu quả.

    chả hạn như món giết cá lóc cừu vàng cho lên nấu thành canh cùng nước chín, thêm chút muối ăn và cho trẻ tiêu dùng liên tiếp trong 3 ngày để đựng chứng ra mồ hồi trộm. Hoặc để chữa cam sung ở trẻ nhỏ thì chỉ cần lấy làm thịt cá lóc hầm nhừ cùng sở hữu lá bìm bìm hoặc lá dâu tằm non, thêm bí xanh hoặc hành trắng vào để ăn hàng ngày sẽ thấy công hiệu rất nhanh và thấp. không những thế còn hầu hết món ăn tác dụng chữa 1 số bệnh nhất mực khác như thận hư nhiễm mỡ, bệnh trĩ, tiểu rắt, nước giải ít và vàng, chữa bệnh lở ngứa lâu ngày không khỏi,…

    Thường xuyên ăn cá lóc sẽ với tác dụng ăn thần, bổ não, tăng cường trí nhỡ, thanh nhiệt, giải độc, bồi dưỡng cơ thể rất khả quan. Khô cá lóc cũng sở hữu giá trị dinh dưỡng như cá lóc tươi nên những tác dụng mà nó đem lại cho sức khỏe cũng như vậy như vậy. Hơn nữa cá lóc sấy còn tiện lợi cho việc chế biến và bảo quản.
     

Chia sẻ trang này