Hàm móm có niềng một hàm được hay không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi hien93., 31/7/17.

 1. Hàm móm là hiện tượng khi nhìn vào gương bạn nhận thấy hàm dưới của bạn nhô ra nhiều hơn so với hàm trên và răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Hàm móm thường làm mất thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt. Giải pháp cho bạn lúc này là phải tiến hành niềng răng để nắn chỉnh hàm móm thành hàm răng đẹp hơn và có khớp cắn đúng hơn. Thông thường niềng răng móm sẽ tiến hành trên cả hai hàm nhưng vẫn có bệnh nhân thắc mắc rằng bị hàm móm thì chỉ có hàm dưới phát triển không bình thường, vậy hàm móm có niềng một hàm được không? Vậy niềng răng ở đâu tốt?

  Niềng răng móm như thế nào
  Thông thường trong các trường hợp răng móm do cắn ngược vùng răng cửa thì phương pháp niềng răng móm là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, nếu phần răng và phần xương hàm đã bị ảnh hưởng do không được điều trị kịp thời thì để khắc phục tình trạng răng móm, bệnh nhân buộc phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.

  [​IMG]
  Niềng răng móm không mắc cài​

  – Niềng răng móm do răng: phương pháp xử lý móm do răng mà chủ yếu là phần răng cửa thì khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng tháo lắp hoặc niềng răng gắn chặt. Trong đó phương pháp niềng răng gắn chặt phù hợp với hầu hết các bệnh nhân. Phương pháp niềng răng này có rất nhiều loại mắc cài để bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như yêu cầu thẩm mỹ của mình như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc hoặc là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign. Niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đang là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhất hiện nay với ưu điểm dễ vệ sinh, tiện lợi mà thẩm mỹ tuyệt đối tuy nhiên chi phí khá cao.

  – Niềng răng móm do xương hàm: đối với bệnh nhân bị móm do xương hàm thì phương pháp duy nhất để khắc phục là phải phẩu thuật tạo hình mới xử lý triệt để được.

  – Niềng răng móm đối với những bệnh nhân móm vừa do răng vừa do xương hàm: những bệnh nhân có tình trạng móm như thế này sẽ được bác sĩ chỉ định cho niềng răng kết hợp với phẫu thuật tạo hình.

  Hàm móm có niềng một hàm được không?
  Thông thường niềng răng cả hai hàm thì chắc chắn sẽ đẹp hơn so với niềng răng một hàm vì niềng răng một hàm chỉ nắn chỉnh một hàm còn một hàm vẫn giữ nguyên không có tác động nên đôi khi niềng một hàm thì hiệu quả không cao.

  Để biết chính xác việc bạn có thể niềng một hàm khi răng bị móm hay không, bạn nên đến với các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

  Bài viết trích nguồn tại: rangsutot.com
  Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
  Địa chỉ:
  Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
  Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
  Hotline: (+84 8) 66820346

  TG: NH
   

Chia sẻ trang này