hệ thống âm thanh nhà bạn thích hợp với dòng loa sub như thế nào

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi duydiem6868, 4/9/17.

 1. Không phải là cứ chi nhiều tiền & cắm đầu vào tìm mua 1 chiếc loa SUB là bạn sẽ có một sản phẩm chất lượng đâu nhé! Trước khi mua bạn cần biết nhu cầu sử dụng của mình là những gì, kinh phí bỏ ra, chọn lựa của hãng nào và quan trọng nhất là phải tìm mua một chiếc loa phù hợp với hệ thống âm thanh mà các bạn đang sở hữu.

  Trong bài này, mình xin hướng dẫn đến mọi người những đặc điểm quan trọng nhất để có thể mua được chiếc loa sub chất lượng nhất, & thích hợp nhất nhé!

  Vì lý do gì bạn cần phải lựa chọn loa sub

  dòng loa sub bạn có thể hiểu đơn giản nhiệm vụ của nó là tạo ra tiếng trống “bụp bụp” cho dàn âm thanh của bạn. Chỉ cần bổ sung thêm một chiếc loa sub bạn sẽ có thể thấy dàn âm thanh của bạn nghe hay hơn nhiều. lúc mua thì các bạn bắt buộc phải nhờ vào các đặc điểm quan trọng nhất như:

  kích cỡ loa
  Đặc điểm các bạn cần lưu ý đến trước tiên đó là không gian phòng càng lớn thì loa sub sẽ cần càng lớn. Nói như vậy nhưng cũng phải là phòng nhỏ bạn không thể lựa chọn 1 chiếc loa sub kích thước to đâu nhé. Chắc chắn rằng một chiếc loa SUB 500W sẽ vẫn tạo ra được âm thanh như ở chiếc loa 100W (vì có núm điều chỉnh công suất mà) nhưng rõ ràng loa sub 500W sẽ có tiếng sub uy lực hơn và hay hơn vô cùng nhiều nếu so với chiếc sub có sức mạnh vừa đúng 100W phải đúng không nào?

  Kích thước củ loa và công suất bộ âm thanh đám cưới
  Đây là 2 thông số quan trọng tác động đến tiếng “bùm bùm” của loa sub nghe có hay không. Về cơ bản, một chiếc loa sub muốn tạo được tiếng trầm sâu thì sẽ cần một củ loa lớn và công suất cũng phải lớn. Giải pháp tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí cho bạn mà bạn vẫn có thể cảm nhận được độ nhạy của âm thanh đó là các bạn hãy tìm mua 2 chiếc loa sub công suất nhỏ thay vì tìm mua hẳn 1 chiếc loa sub có công suất lớn.
  Và nhất là, với dàn âm thanh gia đình, nghe và hát tại nhà thì 1 chiếc loa sub 10 inch về cơ bản là quá đủ & phù hợp dành cho các bạn.

  Tần số của loa
  Một trong các thông số khác các bạn có thể để ý khi tìm mua loa sub đó chính là tần số của loa, để có thể loa trầm nó có thể xuống được bao nhiêu HZ sau đó so sánh nó với chiếc loa chính của bạn.
  Ví dụ, nếu dòng loa sub của bạn có dải tần thấp đến 35Hz trong khi đó loa cột có tần số chỉ 42Hz thì nhìn chung nó sẽ không đáng số tiền mà bạn cần phải phải bỏ ra. Tất nhiên, 1 dàn loa bookshelf có tần số thấp đến 70Hz thì có thể chiếc loa sub nhỏ có tần số thấp tầm đó sẽ mang đến 1 sự khác biệt vô cùng dễ nhận thấy.

  Kết luận
  Về cơ bản, các bạn sẽ cần đến 1 chiếc loa sub sao cho có tần số, công suất của loa sao cho phù hợp nhất với hệ thống âm thanh bạn đang sở hữu.
   

Chia sẻ trang này