Hòa nhập môi trường làm việc mới nhanh chóng hơn

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 21/4/17.

 1. Sau khi bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn tìm việc nhanh thì vấn đề tiếp theo bạn phải đối mặt đó là hòa nhập với môi trường mới. Đây là bước khởi đầu khá khó khăn tại môi trường mà văn hóa công ty, nội quy cũng như cách làm việc khác hoàn toàn với công ty cũ. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi thật nhanh chóng nhé

  [​IMG]

  Những thay đổi ở môi trường mới

  Khi bước vào thử việc ở công ty mới bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và lúng túng với công việc mới, sếp mới, đồng nghiệp mới và nhiều nguyên tắc nội quy của công ty. Tuy nhiên, bạn phải tinh ý, cố gắng nắm bắt nhanh để có thể nhanh chóng hòa nhập và giảm tối đa những sơ xuất có thể để lại ấn tượng không tốt với sếp và đồng nghiệp.

  Hàng loạt thay đổi mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như: giờ giấc, tác phong làm việc, thái độ đối với sếp, đồng nghiệp và những thay đổi trong các nội quy, quy chế, từ việc tiết kiệm, dọn dẹp phòng làm việc hàng ngày, cho đến những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ như giữ trật tự trong giờ ăn trưa, không ăn quà vặt, hút thuốc trong thời gian làm việc…

  Mặc dù những thay đổi ở môi trường mới khiến bạn cảm thấy khó khăn nhưng bạn phải cố gắng thích nghi nếu muốn có được cơ hội làm việc lâu dài tại công ty.

  Thích nghi với môi trường mới, vấn đề không đơn giản

  Để có thể được lòng của các đồng nghiệp công ty mới thì bạn chú ý lắng nghe và quan sát các hoạt động cũng như thói quen để có thể hòa nhập, đồng thời bạn nên thân thiện và cởi mở để có thể hòa nhập tốt hơn. Tuy nhiên, không nên hồ hởi thái quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến thiện cảm mà mọi người dành cho bạn.

  Bạn tỏ ra hơn người và xem nhẹ lời nói của người khác là môt điều không nên. Nó sẽ khiến cho các đồng nghiệp mới khó chịu và đương sẽ không hợp tác với một người quá tự cao như vậy.

  Bạn tìm hiểu kỹ về giờ giấc đi làm, cũng như cách làm việc và sinh hoạt ở công ty như nơi uống nước, để cốc chén… để không làm ảnh hưởng và vi phạm các nguyên tắc trong công ty. Không nên coi công ty là “nhà riêng” và có thể làm bất cứ điều gì theo ý thích.

  Để làm quen với môi trường mới, cách tốt nhất là chịu khó quan sát, lắng nghe. Không phải ai cũng chỉ bảo tận tình cho bạn những nội quy của công ty. Vì vậy, chính bạn phải là người tự tìm hiểu, tự khám phá để thực hiện nội quy cả chính thức và không chính thức ấy.

  Biết thích nghi nhanh trong mọi hoàn cảnh, cơ hội của những người thăng tiến

  Bạn không thể được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý khi luôn đi trái với những nội quy, nề nếp của cả công ty. Biết thích nghi chính là cách hòa nhập với tập thể. Bạn có thể dễ dàng làm bạn với đồng nghiệp mới và tạo dựng được những mối quan hệ mới.

  Việc thích nghi và làm quen với môi trường mới là điều rất quan trọng đối với người mới được nhận việc ở môi trường mới và giúp ích rất nhiều cho công việc mà bạn đang đảm nhiệm. Một nhân viên tốt không chỉ cần sự thông minh, giỏi giang mà còn cần cả sự hòa đồng, sự hợp tác với những nội quy, và môi trường làm việc của công ty đó.

  _____________________________

  Mọi thông tin liên hệ:

  IconicJob.vn – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này