Hỏi đáp về một vài loại thuốc cải thiện vóc dáng cho bé

Thảo luận trong 'Làm đẹp tự nhiên' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 11/1/17.

 1. Con trai mình được 16 tháng tuổi tuy nhiên vóc dáng có 0.8m thôi. Mình cho con trai đi khám thì bác sĩ bảo bé nhà mình thấp, nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng . Mình nghe một người bạn khuyên nên cho con uống thuoc tang chieu cao. Mình nghỉ không biết có cần cho bé nhà sử dụng thuốc để tăng trưởng chiều cao không? Mong bác sĩ trả lời và cho mình biết mình nên làm thế nào cho bé nhà để con trai phát triển vóc dáng an toàn .
  (Lê Thu Hà – Thái Nguyên)
  [​IMG]
  Trả lời:

  Chào bạn!
  Hiện nay, trên những trang mạng xã hội ngập tràn những quảng cáo về một số loại thuốc , TPCN tăng trưởng vóc dáng nhanh chóng và tự nhiên với giá không hề rẻ chút nào. Có cực kì nhiều bậc cha mẹ khi thấy con mình thấp hơn một vài bạn cùng trang lứa đã lên mạng tìm hiểu và bỏ ra một khoản tiền khá lớn để mua các loại thuốc tăng vóc dáng cho con. Tuy nhiên kết quả lại không như mong muốn.
  Thành phần chính trong một số loại thuốc tăng chiều cao chính là hoạt chất chondroitin sulfat. Đây là hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên, được chiết suất từ sụn vây cá mập. Tuy nhiên do sự khan hiếm của nguyên liệu và để tiết kiệm mà nó được thay thế bằng việc chiết suất từ khí quản bò cùng với một vài chất hóa học khác.
  Mặt khác, các nhà nghiên cứu khoa học cho biết chưa có một kết quả nghiên cứu nào chứng minh chondroitin có khả năng cải thiện chiều cao. Chondroitin sulfat được dùng trong việc chữa những bệnh về mắt, thoái hóa xương khớp và hỗ trợ điều trị ung thư. Chính vì thế mà các mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi cho con em mình sử dụng. Đặc biệt đối với các trẻ em đang trong thời điểm cải thiện chiều cao, việc sử dụng một vài loại thuốc cải thiện chiều cao ảnh hưởng cực kì lớn đến thời kì tăng trưởng của bé.
   

Chia sẻ trang này