Hướng dẫn cách xử lý đơn giản khi đang lái xe mà gặp mưa rào

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi tandatcit, 1/11/16.

 1. Với những người dùng mới mua xe hơi, ngoài việc tìm hiểu xem giá xe Toyota là bao nhiêu thì việc tích lũy những kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tham gia giao thông là điều rất quan trọng. Chẳng hạn như kinh nghiệm xử lý những cơn mưa rào trong khi đang lái xe chẳng hạn.

  [​IMG]
  Hướng dẫn cách xử lý đơn giản khi đang lái xe mà gặp mưa rào

  Mặc dù đã sang tháng 11 nhưng những cơn mưa rào bất chợt xuất hiện cũng có thể làm cho việc lái xe của bạn gặp phải những rắc rối không nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo an toàn cũng như thực hiện chuyến hành trình của mình một cách nhanh chóng khi đang lái xe mà gặp mưa rào? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách xử lý đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

  Nếu như bạn có suy nghĩ rằng, khi di chuyển bằng xe hơi thì việc tham gia giao thông dưới trời mưa là chuyện “nhỏ như muỗi” nhưng thực tế vẫn có không ít tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong trời mưa do sự bất cẩn, chủ quan của người lái xe, đặc biệt là những tay lái non. Do đó, để có thể đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như các phương tiện khác cùng tham gia giao thông, hãy bỏ túi ngay những cách xử lý khi đang lái xe mà gặp mưa rào sau đây!

  [​IMG]
  Đang lái xe mà gặp mưa rào cần chú ý điều gì?

  Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề xe Toyota Vios gia bao nhieu thì bạn có thể truy cập các website, diễn đàn chuyên về xe cộ để có được câu trả lời cho vấn đề này!

  Trước hết bạn cần ghi nhớ quy tắc lái xe khi trời mưa đó chính là giảm tốc độ nhưng cần đồng thời hạn chế phanh gấp. Việc giảm tốc khi lái xe trời mưa rất quan trọng vì khi lái xe dưới trời mưa, tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế, giảm tốc giúp cho bạn không phải phanh gấp nếu bất ngờ gặp phải chướng ngại vật trên đường.

  Lưu ý thứ hai mà bạn không thể bỏ qua khi đang lái xe mà gặp mưa rào đó chính là hãy giữ khoảng cách an toàn với xe đi phía trước bạn. Bạn có thể quan sát chiếc xe đi phía trước mình để “học” theo cách đi của họ để tránh các chương ngại vật trên đường, nhưng vẫn phải chủ động giữ khoảng cách để tránh bị rơi vào tình huống dồn toa không đáng có.

  Một lưu ý nữa mà bạn rất cần phải nhớ khi lái xe dưới trời mưa to đó chính là hãy vặn nhỏ âm thanh để không bị phân tán tư tưởng, tinh thần cũng như bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các phương tiện giao thông khác cùng tham gia hành trình với bạn.

  Nếu vấn đề xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu tại Việt Nam đang thu hút sự chú ý, quan tâm của bạn thì hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này tại website Toyotaphumyhung.com.vn bạn nhé!

  Trên đây là những lưu ý mà các tài xế, gồm cả tài xế mới lái hay lái xe đã có nhiều kinh nghiệm, cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông dưới trời mưa. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể tự tin lái xe dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.
   

Chia sẻ trang này