Hướng dẫn mọi người bí mật chọn mua loa vi tính không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi duydiem6868, 5/9/17.

 1. 1 trong những thành phần cực kỳ quan trọng nhưng không được người dùng thực sự chú ý đến đó chính là việc loa máy tính. Đa số mọi người mua loa chỉ để “nghe cho có” chứ chưa thực sự chú ý đến việc chọn bộ loa máy tính làm sao cho thật sự phù hợp với yêu cầu & sở thích của chính mình. Thậm chí, rất nhiều người chi tiền hẳn 1 hàn âm thanh “high-end” để phục vụ chơi game hoặc xem phim nhưng đầu tư 1 hệ thống âm thanh 2.1 hoặc 2.0 để cho loa. Việc này thật sự là việc không thích hợp chút nào.

  Xem thêm về âm thanh hội trường tại đây http://amthanhthudo.com/am-thanh-san-khau-hoi-truong

  Bạn thử tưởng tượng khi phải làm việc, giải trí trong thời gian dài mà chỉ có mỗi tiếng gõ bàn phím, nhấn chuột hay phải nghe tiếng loa rè rè khó chịu trong lúc đang cảm nhận 1 bộ phim hành động cuốn hút, một bài nhạc ưa thích… rất nhiều khả năng là bạn sẽ bị stress. Lúc đó, có lẽ việc bạn muốn làm ngay là lùng mua cho được một hệ thống loa hay hơn để đem về cảm nhận.

  Tuy nhiên, bạn sẽ bị choáng trước một rừng loa các loại, từ loại đẹp đến “chưa đẹp lắm”, từ tầm trung đến đẳng cấp cao, từ loại “rẻ” đến loại “đắt thấy kinh”. Vậy làm sao để lựa chọn mua dàn loa phù hợp? Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn 1 dàn loa thích hợp với yêu cầu, vừa túi tiền và nhất là có chất lượng tốt.

  quy định chung khi chọn loa:

  Quan niệm “tiền nào của đó” cơ bản vẫn phù hợp khi bạn chọn mua loa âm trần đắt tiền sẽ hoàn hảo hơn loa rẻ tiền & nhìn càng “hầm hố” càng tốt. Tất nhiên, đôi khi cũng có trường hợp loa nhiều tiền lại có chất âm chỉ ngang với loại loa ít tiền ví dụ dàn loa Logitech Z-5500 có giá 420$ mà chất âm theo nhiều người đánh giá còn không bằng Logitech Z-5400 giá 380$ dù cả 2 đều sản xuất từ 1 hãng nổi tiếng.

  Nếu các bạn sử dụng loa treo tường để học, voice chat là chủ yếu, không mấy khi xem phim hoặc chơi game thì việc đầu tư cho 1 hệ thống loa 5.1 cao cấp là quá xa xỉ, thậm chí có thể gọi là phí tiền. Còn nếu bạn là người thường hay xem phim, chơi game, biên tập video… nhưng lại chọn 1 hệ thống loa 2.1 thông thường thì sẽ không hưởng trọn được kho giải trí cao cấp của mình. Hoặc nếu các bạn mua 1 dàn loa 7.1 cao cấp nhưng soundcard chỉ có thể dùng cho loa 5.1 thì hóa ra lãng phí.

  Nếu các bạn chỉ dành 1 chút khoảng thời gian tham khảo các bài đánh giá trong các tạp chí và trên Internet, hẳn các bạn cũng nhận thấy không có hệ thống loa nào được đánh giá tốt mọi mặt, chính vì thế mục tiêu cần thiết nhất là phải lựa chọn loa thích hợp với nhu cầu của chính mình & luôn luôn nghe thử trước khi đưa quyết định.


  Nếu các bạn dùng loa phát thanh giá rẻ để thưởng thức ca nhạc là chính, hãy đầu tư một hệ thống loa 2.1 trở lên, tức là hai loa vệ tinh (satellites) để tải âm cao và âm trung và một loa để tải âm trầm. Việc chọn loa loại này cũng tùy thuộc vào sở thích nghe nhạc của bạn. Nếu bạn hay nghe những bản nhạc ấm áp hay âm vang rền (rock, dance…) thì nên lựa chọn loa sub có công suất lớn một chút, âm sắc phải chắc và rộng, điển hình như Altec Lansing VS2121, Bose Companion 3 hay Microlab 6600. Nếu bạn thích những loại nhạc giao hưởng, đồng quê, cổ truyền… thì nên chọn những loại loa có âm trung và cao hài hòa, trong trẻo và ít bị rè khi lên những âm vực cao như SonicGear Apocalypse A8 hoặc Creative SBS 370. đặt trường hợp các bạn thích nghe các bản nhạc với đủ mọi loại âm tiết từ bass, âm trung đến âm cao thì rất khó chọn một loa đáp ứng tốt các yêu cầu này, tuy nhiên bạn có thể để mắt đến hệ thống loa Altec Lansing ATP3 hoặc Bose Companion 3 series II có chất lượng khá tốt. các loa loại này thường có giá trên 30 USD.
   

Chia sẻ trang này