Hyundai i10 chế tạo tại VN có chất lượng hơn Kia Morning hay không?

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi ngothong, 9/7/17.

 1. Vừa qua, hãng chế tạo Hyundai Thành Công đã ra mắt phiên bản sản xuất trong nước của mẫu ô tô i10. Đây được xem là đối thủ cạnh tranh của Kia Morning Si.

  Sau khoảng 3 năm cung cấp xe hyundai i10 cũ chế tạo tại Ấn Độ, Hyundai Thành Công lần này đã quyết định đưa mẫu xe bán chạy nhất về sản xuất tại VN.

  Vẫn giữ nguyên tất cả các thiết kế của bản nhập khẩu Ấn Độ nhưng có giá bán rẻ hơn, Grand i10 chắc chắn tạo ra khá nhiều áp lực đến đối thủ cạnh tranh trực tiếp Kia Morning đang được Thaco lắp ráp và cung cấp từ trước đến nay.
  [​IMG]
  Về nội thất, 2 xe đều sử dụng chất liệu da và nhựa. Kia Morning nổi bật hơn với hệ thống điều hòa chỉnh điện tự động thì Hyundai i10 lại có không gian bên trong lớn hơn nhờ kích thước xe nhỉnh hơn 1 chút.

  Kia Morning khi bán ra thị trường sẽ được kèm phần mềm bản đồ Vietmap trong một năm trong khi sử dụng hệ thống bản đồ Navitel, dễ dàng update hơn nhờ data được lưu trên bộ nhớ trong của hệ thống giải trí.

  I10 tiếp tục hơn Kia Morning Si tại việc sử dụng chìa khóa điện và trang bị nút khởi động Start/Stop, túi khí cả tại chỗ ngồi lái phụ, trong khi mẫu xe của Thaco chỉ có túi khí cho lái xe. Ngoài ra trong khi i10 sở hữu cảm biến lùi thì Kia Morning lại không có thiết kế công nghệ trợ giúp nào.

  Người dùng cả 02 dòng ô tô này đều sẽ trả thêm tiền cho camera. Thế nhưng chi phí cho camera lùi của Kia Morning sẽ rẻ hơn camera cho i10 vì mặc định đầu giải trí AVN của i10 dùng 1 kết nối khác không thật sự phổ biến lúc này.

  Kia Morning lúc này đang được Thaco ra mắt tại mức giá 406 triệu đồng trong khi Hyundai Grand i10 phiên bản cơ chế 1,2lit có giá 435 triệu đồng. Như vậy với mức chênh lệch gần 30 triệu đồng, người dùng sẽ có thêm một diện tích rộng hơn, cảm biến lùi, 1 túi khí và nút khởi động điện.

  Trên thị trường lúc này, Kia Morning đang có rất nhiều option cho người dùng. Nhiều công ty nhập khẩu xe nhỏ cũng nhập về Kia Morning từ thị trường nước ngoài. Những mẫu ô tô này mặc dù có mức giá cao hơn hẳn Kia Morning được lắp ráp nội địa nhưng bù lại khách hàng lại có thiết kế hiện đại hơn rất nhiều và an toàn hơn.

  Nhiều khả năng i10 trong thời gian tới cũng sẽ được những doanh nghiệp nhỏ nhắm tới khi hang nhập khẩu không còn được phân phối từ Hyundai. Trong khi bản tại nước ngoài có nhiều trang bị tiện lợi hơn cho người dùng.
   

Chia sẻ trang này