Làm thế nào để có một bộ CV khiến nhà tuyển dụng "nhìn là muốn nhận liền"?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi vanphongvip, 4/7/16.

 1. CV là cách tốt nhất để bạn “tiếp thị” chính mình! Bạn cần phải trao đổi các kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức của mình cho nhà tuyển dụng với giá hợp lý. Và dưới đây, là một trong những quy tắc vàng để có 1 CV hoàn hảo nhằm chinh phục nhà tuyển dụng.

  CV: (Curriculum Vitae) - nói nôm na chính là hồ sơ xin việc của bạn. Ở trong đó sẽ bao gồm thông tin cá nhân, bạn đã từng học những trường nào, có những giải thưởng gì, đã làm việc ở đâu, điểm mạnh ra sao và điểm yếu thế nào. Gửi CV là cách linh hoạt và thuận tiện nhất để đánh giá về khả năng học tập cũng như làm việc của bạn. CV sẽ giới thiệu về những điểm tốt nhất của cá nhân bạn. CV là cách tốt nhất để bạn “tiếp thị” chính mình! Bạn cần phải trao đổi các kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức của mình cho nhà tuyển dụng với một mức lương và khối lượng công việc hợp lý. Và dưới đây, là một trong những quy tắc vàng để có một CV hoàn hảo nhằm chinh phục nhà tuyển dụng.

  Nhưng khi nào CV được sử dụng?

  Khi một người xin việc cần ứng tuyển vào một vị trí mà công ty/cơ quan tổ chức đang có nhu cầu tuyển dụng.

  Thông tin trong CV thường bao gồm những gì?

  Thông tin cá nhân

  Thông thường, thông tin cụ thể của bạn sẽ là tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh. số điện thoại và email. Sơ yếu lý lịch của bạn thường bao gồm một bức ảnh chân dung, hoặc ảnh thẻ của bạn. Hãy lựa chọn một bức ảnh ưng ý để gửi đến nhà tuyển dụng của mình.

  Giáo dục và bằng cấp

  Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 45s để lướt qua lịch sử giáo dục và bằng cấp của bạn. Bạn biết đấy, thời nay không còn ai quá quan tâm đến chuyện bằng cấp nữa đâu.

  Kinh nghiệm làm việc

  Đây là phần cực kỳ quan trọng trong bất cứ bản CV nào, của bất cứ ai mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm nhất. Họ cần biết bạn đã làm việc ở đâu, bạn có những khả năng gì, bạn có thể làm được gì ở công ty cũ và bạn đã học được gì ở đó. Để tạo sự yên tâm và cảm giác tích cực cho nhà tuyển dụng, hãy sử dụng nhiều các từ như: phát triển, kế hoạch và tổ chức.

  Một bí quyết nữa mà bạn cần lưu ý, đó là ngay cả bạn đã làm việc trong một cửa hàng, quán bar và nhận được lời khen vì sự tận tình của mình, bạn cũng nên ghi vào để tạo điểm nhấn cho CV.

  Hãy thử kể lại những kỹ năng của bạn khi làm việc. Một công việc tài chính sẽ yêu cầu tính toán, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ gây ấn tượng hơn khi nhấn mạnh rằng mình có kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Nhớ viết thêm cả những công việc nhóm bạn đã cùng tham gia, ví dụ như lập kế hoạch, phối hợp, tổ chức sự kiện, điều này đảm bảo rằng bạn có thể phối hợp với các đồng nghiệp và làm tốt công việc chung của mình.

  Nguồn: tim viec 24h
   

Chia sẻ trang này