Làm việc hôm nay, “dàn xếp” tương lai

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 13/5/17.

 1. [​IMG]
  “Không ai có thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi đặc tính của nền kinh tế thị trường vốn hay biến động”. Để tìm kiếm cũng như giữ được công việc của mình, bạn không thể trông chờ hết vào bản hợp đồng lao động. Điều quan trọng muốn tránh bị đào thải hay tụt hậu, bạn phải luôn thể hiện năng lực của mình cũng như luôn có một kế hoạch rõ ràng cụ thể cho ngày mai và rộng hơn là tương lai của bạn. Muốn thế, bạn phải cần làm ngay những điều sau đây:

  Tập nhìn xa trông rộng, dự đoán những khả năng xấu nhất sẽ đến với mình và lên ngay phương án và tinh thần để ứng phó.
  Đừng bao giờ giữ thái độ bình thản ngồi chờ nước đến chân để rồi chạy không kịp. Không ít người đã ngộ nhận rằng thời gian làm việc lâu dài và thành tích trong quá khứ sẽ là chiếc phao bảo hộ vững vàng. Thật ra, đó chỉ là cách nhìn thiển cận của một số người không có tinh thần cầu tiến cũng như không có mục tiêu tương lai rõ ràng. Với xã hội và nền kinh tế phát triển như ngày tay thì nếu không chuẩn bị cho tương lai bạn sẽ bị tụt hậu và đào thải ngay lập lập tức.

  Lắng nghe và quan sát trong mọi hoàn cảnh.
  Lưu tâm đến những sự kiện đã và đang xảy ra không chỉ ở công ty của bạn mà còn ở các công ty khác nhưng gây tiếng vang lớn trong xã hội như: Nhu cầu tuyển dụng đang biến động, chế độ phúc lợi bắt buộc… Mọi sự việc xảy ra luôn có những dấu hiệu cảnh báo trước, vì thế bạn hãy chú tâm đến những dấu hiệu cảnh báo đặc biệt là chuyện hạn chế số lượng nhân viên…

  Luôn tìm kiếm cơ hội mới.
  Bạn đừng bao giờ ngồi yên một chổ đợi cơ hội chạy đến với mình. Xã hội hiện nay, luôn chạy đua với thời gian, cơ hội nếu có thì cũng sẽ vụt qua như sao băng rơi mà thôi. Chính vì vậy, cái bạn cần lúc này là kỹ năng nắm bắt cơ hội và lựa chọn thời điểm hợp lý. Để không lo âu về tương lai, mỗi người đều cần phải có những bước chuẩn bị và luôn tìm kiếm những cơ hội mới. Như thế, bạn chẳng những không bị dồn vào thế bị động mà còn có thể ứng phó tốt với mọi tình huống xấu xảy đến. Cho dù khi đang có một công việc ổn định, bạn cũng cần nên quan tâm đến nhu cầu và thị trường tuyển dụng, đây là một công việc không bao giờ thừa.

  Luôn chuẩn bị và cập nhật thông tin cho CV.
  Luôn cập nhật và lưu giữ những thông tin liên quan công việc, chỉnh sửa và bổ sung thông tin mới cho CV. Bạn có thể lưu giữ thông tin về kết quả công việc, resume trong computer để dễ chỉnh sửa. Nếu có một CV trên các mạng việc làm trực tuyến thì bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin mới để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

  Trau dồi và học hỏi thêm nhiều kỹ năng.
  3 điều mà một nhân viên không thể thiếu được nếu muốn tồn tại trong một nền kinh tế mới là: kỹ năng, kỹ năng và kỹ năng. Hãy tìm kiếm những cơ hội nâng cao kiến thức nghề nghiệp từ những khóa bồi dưỡng ngắn hạn trong công ty đến những khóa học đào tạo bên ngoài.

  Cuối cùng, bạn cũng cần chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất.
  Nếu bạn nằm trong danh sách những người bị chấm dứt hợp đồng sớm thì việc trước tiên bạn cần quan tâm ngay là quyền lợi của mình phải được đảm bảo đầy đủ theo hợp đồng đã ký. Tiếp theo bạn cần tìm kiếm thông tin cho công việc mới và năng nổ ứng tuyển vào những vị trí tiềm năng theo năng lực. Hãy nghĩ đơn giản rằng, đây là cơ hội vàng để bạn tìm một công việc mới với mức thu nhập xứng đáng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần biết rõ những bước cụ thể để thanh lý hợp đồng. Đấy chính là biểu hiện của tác phong làm việc chuyên nghiệp.

  Thời gian và cơ hội luôn qua nhanh. Có thể nhu cầu tuyển dụng lao động luôn có mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ trở nên bị tụt hậu và bị đào thải nếu không chuẩn bị hoặc có những kế hoạch cụ thể cho công việc và sự nghiệp của mình

  Đọc tiếp những bài viết hữu ích tại: Tìm việc làm tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này