Mẫu ô tô Subaru Forester gặp sự cố túi khí ở VN

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi ngothong, 13/8/17.

 1. Toàn bộ 16 dòng xe hơi giá rẻ Subaru Forester 2.0 XS thuộc diện thu hồi được lắp ráp ở Nhật Bản giai đoạn tháng 1/2009 đến 9/2010...

  Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại hệ thống túi khí phía trước ghế phụ của ô tô Subaru Forester 2.0 XS, sau một thời gian dài sử dụng, do yếu tố thời gian, tiếp xúc với môi trường, các bơm túi khí không tự sấy khô có chứa nitrat amoni cân bằng có khả năng không bật ra khi xe xảy ra tai nạn hoặc bung với tỉ trọng lớn.

  “Hiện tượng này sẽ gây phá hủy chi tiết và có thể làm chấn thương nặng cho người ngồi phía trước bên phải của xe”, Trung tâm Đăng kiểm Việt Nam cho biết.
  [​IMG]
  Vì vậy, để chắc chắn sự an toàn cho người dùng và người ngồi cùng và đảm bảo cho xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng tránh nguy cơ mất an toàn trong những trường hợp bất ngờ có thể xảy đến trong quá trình ô tô vận hành, Subaru sẽ tiến hành thu hồi một số xe thuộc diện bị lỗi để bắt đầu kiểm tra và thay thế.

  Cục Đăng kiểm VN cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe tới cửa hàng ủy nhiệm của Công ty TNHH Hình tượng Ôtô Việt Nam, đơn vị phân phối của Subaru, để được kiểm tra và thay thế theo đúng tiêu chuẩn.

  Tất cả 16 chiếc xe Subaru Forester 2.0 XS thuộc diện triệu hồi hiện phân phối tại VN đều được lắp ráp ở Nhật Bản trong giai đoạn từ tháng 1/2009 tới 9/2010.

  Chương trình triệu hồi chính thức mở ra từ ngày 12/6/2017 và kết thúc vào ngày 12/6/2018. Dự kiến thời gian bảo dưỡng và thay thế bộ phận túi khí phía trước ghế phụ sẽ mất khoảng 90 phút cho mỗi xe.
   

Chia sẻ trang này