Mẫu xe Hyundai Genesis loại bỏ cơ chế V8 trên bản coupe mới

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi ngothong, 7/8/17.

 1. Với kế hoạch làm sạch môi trường của Hyundai, mẫu Coupe Genesis mới sẽ chính thức khai tử cơ chế V8, thay thế là động cơ điện.

  xe hơi hyundai genesis Vision G Concept lần đầu được ra mắt vào năm 2015, là 1 trong 6 mẫu xe mà Genesis có kế hoạch sản xuất vào năm 2020, dòng coupe hiện đại được xây dựng thích hợp cho các chuyến đi xa hơn là hoạt động trên đường đua.

  Do đó, dự định sử dụng động cơ V8 cũ có vẻ được thay thế. Hãng đang suy nghĩ việc đưa cơ chế điện lên dòng ô tô mới. Một số tin tức được thông báo bởi GĐ thiết kế của Genesis-Luc Donckerwolke.
  [​IMG]
  "Tôi muốn điều khiển 01 dòng ô tô có cơ chế V8, nhưng tôi tin cơ chế điện là yếu tố phù hợp ở thời điểm hiện tại" - cựu giám đốc của Bentley và Lamborghini nói về khả năng thiết kế cơ chế V8 cho chiếc coupe Genesis mới trong đợt ra mắt tại Úc.

  Luc Donckerwolke chia sẻ một số quy định về môi trường là nguyên nhân động cơ V8 được thay bởi cơ chế điện: "Một số loại xe sử dụng diesel đang bị cấm ở những nơi trên toàn cầu và yêu cầu lượng khí thải cần được hạ đáng kể, nên sử dụng cơ chế V8 sẽ không phù hợp những tiêu chuẩn đó."

  Riêng Giám đốc Manfred Fitzgerald nói : "Lúc này nhiều dòng xe hơi đang được điện khí hoá, bạn sẽ thấy công suất cân bằng giữa những thương hiệu và không có nhiều khác biệt. Gần như, những mẫu ô tô có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, người dùng sẽ lựa chọn một số thuộc tính khác như giá trị thương hiệu, thiết kế hay mức độ kết nối."

  Vision G concept công bố từ 2015 là xu hướng của tương lai cho những dòng xe hiện đại mang phong cách thương hiệu Hyundai Genesis. Ban đầu Vision G Concept dùng cơ chế V8 5.0L, hiệu suất tối đa 420 phân khối ở 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 519 Nm ở 5.000 vòng/phút. Vấn đề sử dụng cơ chế điện trên mẫu xe này sẽ là 1 bước tiến lớn.

  Thông tin về mẫu coupe mới của Hyundai Genesis đang rất được trông chờ. Đây có khả năng cũng là mẫu ô tô cuối cùng trong 6 dòng mà Genesis hướng đến. 2 mẫu sedan Genesis G90 và G80 đã được tung ra. Cuối năm nay, chiếc xe sẽ gia nhập gia đình Genesis. Mẫu SUV cỡ trung GV80 vừa ra mắt tại New York Auto show và SUV cỡ nhỏ GV70 cũng sẽ được chế tạo.
   

Chia sẻ trang này