Một vài điều để ý thực hiện Lắp đặt điều hòa cần biết đem tới hiệu quả tuyệt vời

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi hiennhan12, 10/6/17.

 1. Mùa nóng đang đến rất gần khiến cho thị trường các trang bị Lắp đặt điều hòa khiến cho mát trở nên nhộn nhịp hơn. trang bị khiến mát được mọi người chọn lựa nhất là máy điều hòa không khí, do đây là trang bị có hiệu quả cao nhất trong các cái đồ vật khiến mát. Không giống như những chiếc quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về chỉ nên cắm điện là dùng được ngay, máy điều hòa không khí nên phải trải qua công đoạn lắp đặt mới có thể dùng được. gần như chúng ta đều giao phó công đoạn này cho những người thợ lắp đặt. Tuy nhiên trong bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách lắp đặt máy điều hòa không khí một phương pháp đơn giản. Điều bất ngờ là không tính tiết kiệm được chi phí công thuê thợ lắp đặt ra Quý Vị còn tần tiện được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ.

  đồ vật chúng tôi sử dụng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được thiết bị công nghệ Inverter và sử dụng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt rất tối giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc Tháo lắp điều hòa sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là mẫu dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.
  [​IMG]
  Sau hai ngày chờ đợi, Tháo dỡ điều hòa đến khảo sát, đo đạc các kiểu để chuẩn bị chất liệu cho ăn nhập rồi thông báo rằng, chưa tính tiền mua máy điều hòa, chỉ tính tiền công và tiền vật liệu hết 15 triệu đồng. Cụ thể, tiền công lắp đặt 3 máy hết 900.000 đồng (300.000 đồng/máy; tổng chiều dài đường dây ống đồng hết 46 mét hết 7.820.000 đồng (170.000 đồng/mét); tiền giá đỡ hết 300.000 đồng/3 bộ; tiền gen bảo ôn, băng quấn hết 300.000 đồng; dây điện hết 1,5 triệu đồng; tiền công đục è thạch cao và làm lại hết 2 triệu đồng (gia đình chị muốn đường dây dẫn điều hòa từ cục lạnh ra cục nóng đi ngầm trên trần thạch cao). Tổng cộng hết 13 triệu đồng.

  Đấy là thợ tính dựa trên điều tra, đường dây ống nước thải đã có sẵn, dây điện chờ nối với công tắc cũng có sẵn”, chị Giang nói. Trong khi đó, tại căn nhà cũ, chị đã từng thuê thợ đến Lắp đặt điều hòa, đường dây chạy mỗi máy đến cả 12 mét, thế nhưng tiền công lắp và vật liệu cũng chỉ hết đến 2 triệu đồng/máy. Lần này không hiểu sao lắp 3 máy điều hòa có công suất giống nhau (đều là máy 9000 BTU) mà tiền công lên đến 13 triệu đồng, đắt gần bằng tiền chọn 2 chiếc máy điều hòa - chị thắc mắc. Sau khi được báo giá Kinh phí lắp đặt cao ngất ngưởng, chị hỏi lại vì sao lại hết đa dạng như vậy thì thợ điều hòa giải thích rằng tiền dây ống đồng hết nhiều, lại chạy giấu trên è nhà nên phải đục è thạch cao để lắp đặt rồi vá lại rất mất thời gian. Người thợ này cũng cho biết, thời gian thực hiện hết 2 ngày (một ngày đục để lắp đặt và một ngày vá sơn lại è)

  Thấy thợ báo giá quá cao, chị theo từ chối, trả thợ 100.000 đồng tiền công đến khảo sát và gọi tìm thợ khác mà người quen giới thiệu. Kết quả, thợ điều hòa sau đến Tháo dỡ điều hòa 3 máy điều hòa hết vỏn vẹn 6 triệu đồng. Lần này, thợ điều hòa báo dây chạy ống đồng 30 mét hết 4,5 triệu đồng (giá 150.000 đồng/mét) đã bao gồm cả gen và vải bọc bảo ôn, tiền công lắp đặt 3 máy hết 750.000 đồng; tiền giá đỡ cục nóng hết 240.000 đồng; tiền dây điện hết 510.000 đồng.

  Tốp thợ sau chạy đường dây khá gọn gàng bắt buộc thay vì hết 45 mét thì chỉ hết đúng 30 mét dây ống đồng. trằn thạch cao cũng không phải đục hết toàn bộ theo đường dây ống đồng mà chỉ khoét đúng 4 lỗ để luồn dây giấu trên trằn. Do đó, trằn vẫn giữ nguyên, chị chỉ việc mua thạch cao về vá lại 4 lỗ nhỏ. Quan trọng hơn là, Chi phí Lắp đặt điều hòa chưa bằng một nửa so với sự tính toán của người thợ đầu tiên, chị chia sẻ. “Mùa hè, khách hàng lắp điều hòa nhiều, thợ điều hòa được đà hét giá ngất ngưởng. Vậy nên, khi lắp điều hòa nên gọi thợ uy tín và tham khảo giá tại nhiều Văn Phòng lắp đặt khác nhau để tránh bị thợ điều hòa chặt chém”, chị Giang khuyên.
   

Chia sẻ trang này